10 phút giông lốc, hơn 130 hộ dân thiệt hại nặng nề

Tin mới

02/09/2016 19:12

(NLĐO)- Một cơn giông lốc xuất hiện khoảng 10 phút tại tỉnh Hải Dương đã khiến khoảng trên 130 hộ dân bị thiệt hại năng nề, hàng chục ngôi nhà, công trình xây dựng, trang trại chăn nuôi bị tốc mái, đổ sập...


Một nhà dân bị ảnh hưởng nặng bởi giông lốc - Ảnh: CTV

Một nhà dân bị ảnh hưởng nặng bởi giông lốc - Ảnh: CTV

Chiều 2-9, ông Trương Quốc Hội, Chủ tịch UBND xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết đến thời điểm này, lực lượng Công an huyện, quân đội và chính quyền địa phương vẫn đang tích cực giúp đỡ dọn dẹp công trình, nhà cửa của các hộ dân bị thiệt hại do cơn lốc gây ra.

Cơn giông lốc xuất hiện vào đêm 1-9, trên địa bàn xã Đại Hợp đã làm khoảng trên 130 hộ dân, trang trại bị thiệt hại nặng nề. Trong đó, hàng chục nhà dân, công trình xây dựng dở dang, trang trại chăn nuôi bị tốc mái, đổ tường. Cùng với đó, cơn lốc đã khiến khoảng 700 con lợn và gia cầm bị chết, hàng trăm cây cổ thụ, cây xanh, cây ăn quả như nhãn, bưởi, vải, chuối… bị gẫy đổ, bật gốc.

Ông Hội cho biết thêm, hiện UBND huyện Tứ Kỳ cùng UBND xã Đại Hợp đã phải bố trí chỗ ăn ở cho những gia đình có nhà cửa bị tốc mái, đổ tường.


Thu dọn sau cơn lốc

Thu dọn sau cơn lốc


Nhà tốc mái

Nhà tốc mái


Thu dọn nhà sau cơn lốc

Thu dọn nhà sau cơn lốc

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 1-9, trên địa bàn xã đã xuất hiện một cơn giông lốc kèm sấm sét. Cơn lốc kéo dài khoảng 10 phút, chủ yếu quét qua khu vực chuyển đổi và một phần khu dân cư của 2 thôn Báo Đáp và Độ Trung.

Theo ông Hội, tuy không có thiệt hại về người, hiện chưa có thống kê chính xác nhưng cơn giông lốc đã gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI