13.000 con bò giống đã đến tay người nghèo biên giới

Tin mới

09/03/2015 23:19

Tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng ngày 9-3, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng đã trao quà an sinh xã hội cho hộ nghèo các xã biên giới. Tham dự buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao 13.000 tấn xi măng là quà tặng của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho đồng bào 7 tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cùng đại diện Tập đoàn Viettel đánh giá sau gần 9 tháng triển khai, chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” đã hình thành được quỹ bò lên tới hơn 13.000 con, hiện đã trao tận tay bà con hơn 7.000 con.

Dự kiến năm nay, chương trình sẽ trao 24.000 con bò giống, trị giá 360 tỉ đồng, cho hộ nghèo 11 tỉnh biên giới.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho cụ bà lão thành cách mạng 
Hoàng Thị Khìn Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho cụ bà lão thành cách mạng Hoàng Thị Khìn Ảnh: TTXVN

 

Ghi nhận sự chung tay của các cấp, ngành trong việc chăm lo đời sống cho bà con, Chủ tịch nước đề nghị các địa phương cần tập trung tìm mọi nguồn lực để nâng cấp hệ thống giao thông biên giới, giúp giao thương hàng hóa giữa vùng đồng bằng và khu vực biên giới thuận tiện.

Cùng ngày, Chủ tịch nước đã dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Pác Bó, tỉnh Cao Bằng; thăm và tặng quà cụ bà lão thành cách mạng Hoàng Thị Khìn - người liên lạc của Bác Hồ trong thời kỳ tiền khởi nghĩa; tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại xã Đàm Thủy.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI