Trưa 9-4, 15 học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã phải nhập viện sau suất ăn trưa theo chế độ bán trú tại trường.
Trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 388 em theo chế độ bán trú (ăn nghỉ trưa tại trường). Khoảng 11 giờ, các em dùng bữa trưa với cơm, đậu hủ nhồi thịt, canh mồng tơi mướp. Khoảng 30 phút sau khi ăn, 1 học sinh bị nôn ói. Tiếp đó, 4 học sinh khác có cảm giác buồn nôn. Ngoài ra, còn 10 học sinh nữa có triệu chứng đau bụng.
Học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu được điều trị sau suất ăn trưa
15 học sinh này được giáo viên tức tốc đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát. Các em được cho uống thuốc giảm đau, truyền dịch, điều trị theo phác đồ. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kết hợp với Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát lấy mẫu bệnh phẩm, lấy mẫu thức ăn tại trường để gửi Viện Y tế công cộng TP HCM xét nghiệm, điều tra nguyên nhân.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương xác nhận với phóng viên Báo Người lao động, đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Võ Thị Sáu là Công ty Phú Nhật Hào.
Cá diêu hồng thối mà Công ty Phú Nhật Hào vận chuyển bằng xe tải vào Trường tiểu học Long Bình được phụ huynh phát hiện chụp hình vào ngày 5-3
Đây là công ty từng gây ra vụ lùm xùm khi vận chuyển cá diêu hồng hôi thối vào khu vực bếp ăn của Trường Tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vào chiều 5-3. Vụ việc bị phụ huynh phát hiện, hàng chục ký cá hôi thối bị thiêu hủy, không cho nấu nướng phục vụ học sinh của trường.
Bình luận (0)