17 người chết và mất tích vì mưa lũ

Tin mới

07/09/2012 23:22

(NLĐ) - Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, tính đến 17 giờ 30 phút ngày 7-9, mưa lũ trên địa bàn các tỉnh từ Ninh Bình đến Hà Tĩnh tiếp tục làm 11 người chết (Ninh Bình 1 người, Thanh Hóa 4, Nghệ An 4, Hà Tĩnh 2). Trước đó, ngày 6-9, đã có 5 người chết và 1 người mất tích.

Ngoài ra, có 62 nhà bị sập,  3.119 nhà bị ngập. Xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân - Thanh Hóa và 7 bản thuộc xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu - Nghệ An bị cô lập hoàn toàn.

Từ trưa 7-9, mưa đã giảm đáng kể nhưng lũ trên các sông vẫn còn diễn biến phức tạp. Dự báo đêm 8-9, mực nước nhiều sông ở các địa phương này có khả năng đạt đỉnh.


Người dân Thanh Hóa dọn đồ đạc chạy lũ. Ảnh: THANH TUẤN

* Sập đất tại mỏ chì kẽm làm hơn 20 người chết và mất tích

8 giờ 30 phút cùng ngày, tại điểm khai thác quặng chì kẽm của Công ty Thịnh Đạt thuộc thôn Trống Pá Trang, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải -Yên Bái đã xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.
 
Ông Giàng Chứ Ly, Chủ tịch UBND xã La Pán Tẩn, cho biết lợi dụng trời mưa to, rửa trôi đất để lộ những cục chì kẽm nên đã có khoảng gần 30 người dân địa phương đến nhặt quặng. Bất ngờ hàng vạn mét khối đất từ trên núi cao đổ ập xuống. Chỉ có 3 người thoát được, số còn lại chìm sâu trong đất, đá. Ngay sau tai nạn xảy ra, chính quyền xã đã tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

TTXVN cho biết đến 18 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 16 thi thể. Việc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục nhưng hết sức khó khăn vì địa hình phức tạp, dốc cao nên phương tiện cơ giới khó tiếp cận.

Tuấn - Phiên - Cường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI