180 tỉ đồng mở rộng 2,5 km Quốc lộ 1

Tin mới

04/11/2012 23:37

Ông Nguyễn Xuân Bảng, Giám đốc Khu Quản lý Giao thông đô thị số 4 (Khu 4, thuộc Sở GTVT TPHCM), cho biết Sở GTVT đang lấy ý kiến các ban, ngành trong quá trình phê duyệt dự án mở rộng Quốc lộ 1, đoạn từ nút giao Tân Kiên đến nút giao Bình Thuận (từ đường Võ Văn Kiệt đến đường Nguyễn Văn Linh), dài 2,5 km đi qua huyện Bình Chánh.

Hiện tại, mặt đường đoạn này rộng 25 m, trong đó làn xe 2 bánh rộng 2,75 m và chỉ được ngăn cách với làn ô tô bằng vạch sơn. Do đó, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên đoạn đường này khá cao.

Theo ông Bảng, trong phương án trình Sở GTVT, đoạn đường trên sẽ được mở rộng thêm mỗi bên 5 m, nâng chiều rộng toàn mặt đường lên 35 m, trong đó làn xe 2 bánh sẽ được điều chỉnh lên thành 4,8 m, phần vỉa hè rộng 4 m. Tổng vốn để thi công và giải phóng mặt bằng khoảng 180 tỉ đồng, bằng với số tiền TP đã duyệt chi để thực hiện dự án. Ông Bảng cho biết có thể trong năm nay, Khu 4 sẽ xin TP ứng trước 50 tỉ đồng để di dời hạ tầng kỹ thuật và nhà dân dọc tuyến. Theo ước tính, để thi công dự án này sẽ có 140 hộ dân bị giải tỏa, kinh phí bồi thường khoảng 60 tỉ đồng.

 “Đối với việc thi công mở rộng tuyến đường, chúng tôi sẽ thực hiện theo từng đoạn, từng gói thầu, đoạn nào có mặt bằng sẽ tiến hành làm ngay chứ không chờ toàn bộ mặt bằng mới thi công. Mở rộng được đoạn nào đỡ đoạn đó” - ông Bảng nói. Đối với đoạn Quốc lộ 1 còn lại (từ nút giao Bình Thuận đến ranh giới với tỉnh Long An, dài khoảng 5,5 km), ông Bảng cho biết vẫn cần thiết phải mở rộng nhưng do chưa có kinh phí nên trước mắt chỉ ưu tiên mở rộng đoạn trên. Theo quy hoạch, Quốc lộ 1 có chiều rộng lên đến 120 m nhưng trước mắt, Khu 4 chỉ mở rộng lên thành 35 m.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI