Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ chiều ngày 15-9, tại bản Ngàm, xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Vào thời gian trên, hai chị em ruột Vi Thị Hương Ly (SN 2001, học sinh lớp 6) và Vi Thị Hương Trâm (SN 2006, học sinh lớp 2) cùng một bạn nữa lên núi lấy củi về. Khi về gần đến nhà thấy nóng quá, hai em nhảy xuống ao cá nhà hàng xóm tắm.

Vừa xuống tắm, do không biết bơi hai em đã bị đuối nước, cháu nhỏ đi cùng nhìn thấy nhưng không thể cứu liền chạy vào nhà dân kêu cứu. Khi người dân và gia đình các cháu ra đến nơi thì hai em Ly và Trâm đã ngạt nước chết đuối.

Hai em Ly và Trâm là con anh Vi Văn Trương, thuộc hộ nghèo trong bản.

Ông Lò Xuân Quý, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Thắng, cho biết sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để lo mai táng cho 2 em.

* Trước đó, vào khoảng 16 giờ chiều 14-9, anh Vi Văn Dũng (SN 1984) cùng vợ là chị Vi Thị Liêng (SN 1987) và em vợ là chị Vi Thị Nhân (SN 1993), ngụ tại xã Tén Tằn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, chèo thuyền qua sông Mã thu hoạch ngô. Khi ra đến giữa dòng, chiếc thuyền lật úp. Vợ chồng anh Dũng chị Liêng đã bơi được vào bờ.

Thấy chị Nhân đang chơi vơi giữa dòng anh Dũng bơi ra cứu, nhưng do kiệt sức nên cả 2 đã bị nước cuốn trôi. Đến sáng 16-9, người dân đã tìm thấy thi thể của chị Vi Thị Nhân bị trôi dạt xuống địa bàn huyện Quan Hóa, Thanh Hóa (cách điểm xảy ra vụ tai nạn hàng chục km).

T.Minh