2 người chết vì lốc dữ

Tin mới

01/08/2012 23:19

Ngày 1-8, lốc xoáy dữ dội quét qua 4 tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Tiền Giang và Bến Tre làm hư hại gần 1.000 căn nhà, 2 người chết, hàng chục người bị thương, hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất

Tại Bạc Liêu, khoảng 6 giờ 30 phút, cơn lốc càn quét qua các xã Lộc Ninh, Ninh Hòa, Ninh Thạnh Lợi và Ninh Quới A (huyện Hồng Dân) làm sập và tốc mái 122 căn nhà, 12 người bị thương. Cùng thời điểm, cơn lốc quét qua địa bàn huyện Phước Long làm thiệt hại 45 căn nhà ở các ấp Vĩnh Phú A, Vĩnh Phú B và Mỹ Tân, xã Vĩnh Phú Đông. Trong đó, 16 căn bị sập hoàn toàn, 29 căn tốc mái. Cụ bà Phạm Thị Bê (76 tuổi, ở ấp Vĩnh Phú B) thiệt mạng vì bị nhà sập đè lên người. Cơn lốc còn làm đứt đường dây điện hạ thế, thiệt hại nhiều diện tích trồng hoa màu, cây ăn trái.
Nhiều nhà ở huyện Phước Long - Bạc Liêu bị sập hoàn toàn sau cơn lốc ngày 1-8. Ảnh: DUY NHÂN

Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, một cơn lốc khác lại hoành hành tại 2 huyện Vĩnh Lợi và Hòa Bình, làm sập và tốc mái 253 căn nhà.

Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng như dân phòng, thanh niên, phụ nữ… giúp người dân dọn dẹp và xuất kinh phí hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại.

Tại Sóc Trăng, khoảng 7 giờ cùng ngày, một cơn lốc với cường độ mạnh hơn đã quét qua khu vực giáp ranh 2 huyện Thạnh Trị và Mỹ Xuyên. Những người dân ở thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị) và xã Thạnh Quới (huyện Mỹ Xuyên) cho biết vào thời điểm trên, mọi người nghe tiếng gió hú đinh tai. Ngay sau đó là hàng trăm căn nhà tốc mái, tường nhà sập ầm ầm. Nhiều người phải chui xuống gầm giường lánh nạn. Dọc theo Quốc lộ 1A, nhiều trụ điện xiêu vẹo, cây cổ thụ trốc gốc nằm la liệt. Sau cơn lốc, hàng trăm người nháo nhào đưa người thân đi cấp cứu.

Theo thống kê của 2 huyện Thạnh Trị và Mỹ Xuyên, đến thời điểm này đã có 336 căn nhà bị hư hại, trong đó sập hoàn toàn 96 căn. Tại thị trấn Phú Lộc, ngoài anh Tiêu Thanh Sang (33 tuổi) thiệt mạng, còn có trên 30 người bị thương ở đầu, gãy tay, chân... do lốc. Có 14 người ở xã Thạnh Quới bị thương.

Cũng trong sáng cùng ngày, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua huyện Mỏ Cày Bắc, TP Bến Tre và huyện Châu Thành - Bến Tre làm tốc mái 196 căn nhà, trong đó hơn 40 căn sập hoàn toàn; làm 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng; gãy đổ nhiều cây dừa, cây ăn trái, trụ điện, một số công trình công cộng... Tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy - Tiền Giang, cơn lốc làm thiệt hại 10 ha cây ăn trái.

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI