Liên quan đến vụ án, Công an tỉnh Quảng Bình cũng khởi tố Nguyễn Hoàng Minh (SN 1982, ngụ phường Nam Lý), Phan Xuân Hùng (SN 1982, ngụ phường Hải Đình) và Đặng Chiến Thắng (SN 1996, ngụ phường Bắc Lý) về 2 tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”; thu giữ các tang vật gồm 7 kiếm, 3 đao, 1 dao, 9 thanh kim loại và nhiều hung khí khác.

Nguyễn Hoàng Minh - một trong các đối tượng bị khởi tố
Nguyễn Hoàng Minh - một trong các đối tượng bị khởi tố

Theo hồ sơ vụ án, tối 20 và sáng 21-12-2016, do mâu thuẫn trong việc tranh giành khách giữa 2 nhà xe Cố Hương và Hưng Long, nhóm gồm 30 đối tượng do Đỗ Đức Nam (quản lý nhà xe Cố Hương) cầm đầu và nhóm của Trần Hùng Cường (SN 1980, ngụ phường Nam Lý) cùng một số đối tượng khác đã xô xát khiến 2 người trong nhóm Nam bị thương. Sau đó, Nam mang theo hung khí và sử dụng nhiều ô tô truy đuổi đâm chém và đánh trọng thương Trần Hùng Cường, Nguyễn Chí Thanh (ngụ thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch).

Cường và Thanh được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng nhóm của Nam vẫn tiếp tục kéo thêm khoảng 30 người tới bệnh viện, xông vào phòng bệnh truy sát, lấy gạch ném làm nhóm thanh niên và các nhân viên đang cấp cứu cho Cường bỏ chạy. Chỉ đến khi lực lượng bảo vệ bệnh viện hô hoán, nhóm của Nam mới bỏ đi. Dù được cấp cứu nhưng Cường tử vong do thương tích quá nặng.

Tin-ảnh: M.Tuấn