20.000 tỉ đồng để kiểm soát lũ ở ĐBSCL

Tin mới

25/08/2014 21:13

Tại hội thảo “Quy hoạch, kiểm soát lũ vùng ĐBSCL đến 2020, tầm nhìn đến năm 2030” được tổ chức vừa qua ở An Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết cần 20.000 tỉ đồng để thực hiện các công trình quy hoạch kiểm soát lũ ĐBSCL giai đoạn từ năm 2015 đến 2020.

Theo ông Lương Quang Xô, Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam, dự án trên là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác vận hành, cảnh báo lũ, qua đó bố trí cơ cấu mùa vụ cho thích hợp, nhất là ở những nơi có hệ thống đê bao sản xuất vụ ba. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần có đánh giá chính xác về hiệu quả của việc làm đê bao tăng vụ vì phần đầu tư cho diện tích ở những khu vực này quá lớn. Hơn nữa, vấn đề đê bao cũng làm tăng áp lực nước cho các tỉnh thượng nguồn cũng như gây phức tạp vấn đề xâm nhập mặn ở hạ nguồn hệ thống sông Cửu Long.

Vỡ đê bao ở xã Vĩnh Châu, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang vào năm 2011 làm mất trắng hàng trăm hecta lúa vụ ba của nông dân

Vỡ đê bao ở xã Vĩnh Châu, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang vào năm 2011 làm mất trắng hàng trăm hecta lúa vụ ba của nông dân

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đồng tình với những nhận định trên và yêu cầu các ngành chức năng đánh giá lại các dự án cũng như công trình chống lũ, kiểm soát lũ đã thực hiện để tìm ra giải pháp hoàn chỉnh cho việc quy hoạch, kiểm soát lũ vùng ĐBSCL.

Tin-ảnh: T.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI