xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

23 năm tù cho nghịch tử giết cha

Tin - ảnh: D.NHÂN

(NLDO) - Sau khi bị bắt về hành vi dùng búa giết chết cha ruột để cướp tài sản, bị cáo còn bị phát hiện từng giao cấu với trẻ em nên bị truy tố đồng loạt 3 tội danh

Ngày 28-12, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Giao cấu với trẻ em” và tuyên phạt bị cáo Lê Cao Trí (SN 1989; ngụ ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) tổng cộng 23 năm tù.

Vụ án gây chấn động dư luận bởi bị hại chính là cha ruột của bị cáo.

 

Bị cáo Lê Cao Trí sau khi bị tuyên án
Bị cáo Lê Cao Trí sau khi bị tuyên án

 

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 8-10-2014, Trí điện thoại cho bà Hứa Thị Thanh Tâm thông báo việc cha mình, cũng là chồng bà Tâm, là ông Lê Quang Dũng (46 tuổi; ngụ cùng địa chỉ với bị cáo) chết tại nhà riêng. Trước đó, Trí cũng điện thoại cho em trai nói là ông Dũng bị ói ra máu. Bà Tâm được Trí đến tận nơi làm việc chở về để lo hậu sự cho chồng.

Nghi ngờ cái chết của ông Dũng có nhiều bất thường, nhất là khi thấy hộp sọ bể, cán bộ ấp đã báo vụ việc cho cơ quan công an. Quá trình điều tra, Trí khai nhận hành vi giết cha dã man của mình.

CQĐT xác định vào khoảng 6 giờ ngày 8-10-2014, sau khi về nhà, Trí bị ông Dũng dùng búa đánh vào người và hỏi: “Mày dám về nữa hả”. Trí dùng hai tay đỡ, đẩy ông Dũng lùi lại và giành lấy búa chém 1 nhát vào người ông Dũng rồi tiếp tục đánh thêm 2 búa nữa vào đầu khiến ông Dũng bất tỉnh. Sau đó, Trí lấy bóp tiền, điện thoại di động và xe máy của ông Dũng đem bán.

Biên bản khám nghiệm tử thi xác định ông Dũng chết vì chấn thương sọ não.

Khi bị bắt, qua điều tra phát hiện trước đó, Trí có giao cấu với trẻ em.

Tại phiên tòa, bị cáo từ chối người bào chữa và tự bào chữa cho mình. Trí thừa nhận giết ông Dũng nhưng không thừa nhận cướp tài sản và giao cấu với trẻ em.

Sau khi cân nhắc những tình tiết, HĐXX tuyên Trí 17 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, 3 năm tù về tội giao cấu với trẻ em. Tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo