Một vụ TNGT xảy ra vào sáng 27-1 (30 Tết), trên Quốc lộ 1, thuộc địa bàn xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận)- Ảnh: Văn Hải
Một vụ TNGT xảy ra vào sáng 27-1 (30 Tết), trên Quốc lộ 1, thuộc địa bàn xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận)- Ảnh: Văn Hải

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, cho biết trong ngày 28-1 (mùng 1 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017), toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 23 người, 32 bị thương. Tất cả đều là TNGT đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Về công tác xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ, báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.388 trường hợp, tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước 370 triệu đồng, tạm giữ 4 xe ô tô, 469 xe mô tô và tước 68 giấy phép lái xe. Cũng trong ngày, cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc xử lý 2 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước 2 triệu đồng.

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Thái, trong ngày đầu tiên của năm mới, số cuộc gọi và tin nhắn đến số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia giảm đáng kể so với những ngày trước. Cụ thể, chỉ có 16 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh chủ yếu về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự ATGT tại một số khu vực.

“Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh”- ông Thái cho hay.

Cũng theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, từ chiều ngày 27-1 (30 Tết) đến sáng ngày 28-1 (mùng 1 Tết) tại Hà Nội và TP HCM, hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện khá thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Đêm giao thừa ngày 27-1 (30 Tết), tại Hà Nội hàng vạn người dân đổ về hồ Hoàn Kiếm và Nhà Hát lớn để đón giao thừa.

Tại TP HCM, người dân cũng đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lực lượng Công an Hà Nội và TP HCM đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

Văn Duẩn