Công trình thuộc dự án xây dựng kè xung yếu do Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 155 tỉ đồng, chiều dài toàn tuyến là 4.200 m; có nhiệm vụ chống sạt lở, ngăn nước mặn xâm nhập vào đất liền để bảo vệ cho hơn 200 ha hoa màu và nuôi trồng thủy sản của 172 hộ dân.


Bờ kè chắn sóng hơn 25 tỉ đồng ở ấp Cồn Trứng vừa xây đã sụp lún do nhà thầu thi công ẩu

Theo ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh, dự án do Công ty CP Đầu tư xây dựng đê kè và PTNT Hải Dương, Công ty CP Đầu tư xây dựng Tiền Giang và Công ty Xây dựng NN-PTNT đảm nhận thi công; Công ty TNHH Công nghệ kè bờ Minh Phát thiết kế. Đến nay, các nhà thầu đã nhận 16 tỉ đồng. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau thi công, Ban Giám sát của HĐNĐ huyện Duyên Hải phát hiện có nhiều hạng mục thi công không đúng theo thiết kế.
UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã yêu cầu các nhà thầu phải tiến hành tháo dỡ toàn bộ tuyến kè đã thi công để làm lại từ đầu nhưng từ đó đến nay vẫn “án binh bất động”. Tại đoạn bờ kè dài hơn 700 m xuất hiện nhiều chỗ gồ ghề, trồi sụt không đều do bị sụp lún, kẽ hở giữa các miếng bê tông ghép với nhau rất lớn nên dễ bị nước biển xâm nhập, đã gây sạt lở hoàn toàn khoảng 100 m bờ kè.
Theo ông Hiền, Sở NN-PTNT vừa làm việc với các nhà thầu cùng đơn vị tư vấn thiết kế và thống nhất qua lễ 30-4, các nhà thầu sẽ cho lắp ghép lại các khối bê tông ở những chỗ chưa đạt. Dự kiến trong đầu tháng 7 sẽ hoàn thành công trình.
Tin-ảnh: C.Linh