26 khách du lịch ở Cát Bà nhập viện, nghi bị ngộ độc hải sản - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện

Ngày 14-5, khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt-Tiệp (TP Hải Phòng) tiếp nhận 26 bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đầu óc choáng váng, đi ngoài... nghi ngộ độc thức ăn. Sau khi thăm khám, bác sĩ đã cho các bệnh nhân truyền dịch, uống thuốc và chuyển đến các khoa Nội 1, Nội 4 và Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi.

Tất cả 26 người nhập viện đều nhân viên Công ty Cổ phần Anova Seed (Khu công nghiệp Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

26 khách du lịch ở Cát Bà nhập viện, nghi bị ngộ độc hải sản - Ảnh 2.

Các bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đầu óc choáng váng...

Theo các bệnh nhân, chiều 12-5, hơn 100 nhân viên Công ty Cổ phần Anova Seed tổ chức đi du lịch tham quan Cát Bà. Tối cùng ngày, khi đang tham gia tiệc buffer trên bãi biển thì vài người có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, đầu óc choáng váng. 

Đến trưa 13-5, hơn chục người trong đoàn cũng có biểu hiện như trên nên đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Cát Bà cấp cứu. Các bệnh nhân cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ngộ độc hải sản.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cát Bà, cho biết từ trưa đến tối 13-5, bệnh viện đã tiếp nhận 11 trường hợp nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đầu óc choáng váng, đi ngoài. Sau khi thăm khám, truyền dịch, tiêm thuốc giảm đau và cho uống thuốc Oresol, 8 người đã xuất viện. Riêng 3 bệnh nhân bị rối loạn tiêu hoá, phải nằm theo dõi, điều trị, đến sáng 14-5 thì được cho về.

Trọng Đức