Sáng 11-5, Công an huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) xác nhận 3 anh em trai trong một gia đình ở xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, vừa được phát hiện chết thảm dưới hố gas vào tối 10-5. 

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 3 nạn nhân gồm các anh: Tăng Văn Đượm (SN 1983), Tăng Văn Đươm (SN 1985) và Tăng Văn Đới (SN 1989, đều cùng trú tại thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên) đã thiệt mạng do ngạt khí gas.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 10-5, Công an xã Gia Xuyên nhận được tin báo về vụ tai nạn xảy ra tại gia đình bà Tăng Văn Mơ (SN 1960) khiến 3 anh em tử vong. Nhận được tin báo, Công an xã Gia Xuyên đã tới khu vực hiện trường xảy ra sự việc nhưng thời điểm đó gia đình đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, cả 3 nạn nhân đều đã tử vong trước đó.

Ngay sau đó, Công an huyện Gia Lộc cùng các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Theo kết quả xác minh, điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, cả 3 nạn nhân đều tử vong do ngạt khí.

Người nhà các nạn nhân cho biết, vào chiều 10-5, anh Đươm xuống hố biogas của gia đình để sửa chữa. Khi anh Đươm đang ở dưới hố biogas, bà Tăng Thị Mơ (mẹ anh Đươm) nghe thấy tiếng động lớn, khi gọi anh Đươm không thấy thưa. Biết có chuyện chẳng lành, bà Mơ gọi anh Đới xuống để xem sự thể. Một lúc, không thấy anh Đới có động tĩnh gì người mẹ lại tiếp tục gọi con trai cả là Tăng Văn Đượm đến cứu các em. Khi xuống hố gas, anh Đượm lại cũng thiệt mạng theo các em.

Sáng 11-5, gia đình nạn nhân đã tổ chức làm lễ an táng cho 3 anh em trai tử nạn thương tâm này.

Trọng Đức