3 cán bộ thuộc Vinacomin chết ngạt dưới hầm lò

Tin mới

31/07/2013 15:01

(NLĐO)- Sáng nay 31-7, tại Quảng Ninh đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 3 cán bộ của Công ty TNHH Một thành viên than Đồng Vông thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) thiệt mạng ngay trong hầm lò.

Sáng nay 31-7, tại vỉa than 643 (phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 3 cán bộ của Công ty TNHH Một thành viên than Đồng Vông, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) thiệt mạng ngay trong hầm lò.

Theo thông tin chính thức từ UBND tỉnh Quảng Ninh, thời gian xảy ra tai nạn vào ca 3 (từ 24 giờ ngày 30-7 đến 6 giờ ngày 31-7), tại vỉa 6, khu Đồng Vông. Ba nạn nhân thiệt mạng được xác định là anh Trần Minh Thành (SN 1976, Phó Quản đốc); Hoàng Minh Dương (SN1986, giám sát viên an toàn lao động) và Bùi Huy Thục (SN 1988, cán bộ cơ điện) của Công ty TNHH Một thành viên than Đồng Vông.

Theo lãnh đạo Công ty, khi 3 cán bộ này đi vào một đường lò tại vỉa than 643 thì mất liên lạc. Thông tin sự việc được báo ngay cho đội cứu nạn của Công ty. Đội cấp cứu bán chuyên nghiệp của Công ty và lực lượng chức năng của Vinacomin đã huy động hàng chục người triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu người.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn để chỉ đạo, phối hợp với Vinacomin trong việc đưa nạn nhân ra khỏi khu vực tai nạn và điều tra, xác định nguyên nhân.  Đến 9 giờ sáng ngày 31-7, toàn bộ nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do bị ngạt khí trong hầm lò.

Trong sáng nay 31-7, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Than Đồng Vông khẩn trương khắc phục sự cố. Đồng thời chủ tịch tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc phối hợp với Công ty tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, kịp thời động viên và hỗ trợ gia đình 3 lao động thiệt mạng.
Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI