3 người bị kỷ luật vì để xảy ra tham nhũng đều thuộc ngành CA

Tin mới

15/04/2015 14:50

(NLĐO)- Trong quý 1-2015, cả nước có 3 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng đã xử lý kỷ luật, đều là người trong ngành công an.

Buổi họp báo thường kỳ của Thanh tra CP công bố nhiều nội dung quan trọng

Thanh tra Chính phủ cho biết trong quý I-2015 có 3 trường hợp người đứng đầu bị kỷ luật vì để xảy ra tham nhũng đều thuộc ngành công an

Ngày 15-4, tại cuộc họp báo về kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng quý I năm 2015, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết các cơ quan chức năng đã xử lý kỷ luật 3 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng.

Ông Phí Ngọc Tuyển, Phó Cục trưởng Cục chống tham nhũng, cho biết các trường hợp này đều nằm trong ngành công an.

Cụ thể, Bộ Công an đã cảnh cáo Đại tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng Hậu cần, kỹ thuật thuộc Công an tỉnh Kiên Giang, do để xảy ra tham nhũng trong đơn vị do mình quản lý. Cấp dưới ông Tâm là Thượng tá Mai Hoàng Sơn cũng đã bị giáng chức từ Phó trưởng phòng xuống làm đội trưởng.

Sai phạm của 2 cán bộ công an này liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ được giao để thông đồng với nhau dùng thủ đoạn gian dối chỉnh sửa số liệu trong bảng lương, nâng khống tiền lương, chiếm đoạt ngân sách nhà nước với số tiền 13,5 tỉ đồng.

Một trường hợp khác là Đại úy Võ Thành Chí, Phó trưởng Công an phường Trà An (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cũng bị kỷ luật mức khiển trách do đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra chấn chỉnh cán bộ thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo sơ hở cho cán bộ chiến sỹ có điều kiện phát sinh tiêu cực, cụ thể là xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát đường bộ không đúng quy định.

Cũng theo TTCP, trong quý 1, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng Bộ Công an đã đình chỉ điều tra 1 bị can trong vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Công ty lương thực Vĩnh Long do bị can Dương Lê Dũng, giám đốc công ty, đã chết

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI