Chiều 21-4, Văn phòng UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, xác nhận tại địa phương vừa có 1 người tử vong do ăn bọ rầy.

Ông Nhàn đang được điều trị tại bệnh viện
Ông Nhàn đang được điều trị tại bệnh viện

Trước đó, sáng 20-4, các ông Phạm Phú Nhàn (49 tuổi), Võ Tấn L. (41 tuổi, cùng ngụ xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước) và một thanh niên tên Nguyên (ngụ xã Tiên An, huyện Tiên Phước) cùng nhau ăn bọ rầy rang trong lúc đi làm thuê trong rừng.

Khi vừa ăn xong, cả 3 người đều cảm thấy chóng mặt, nôn ra máu nên được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước cấp cứu. Do ngộ độc quá nặng, ông L. đã tử vong vào chiều 20-4. Riêng ông Phạm Phú Nhàn cũng bị nặng nên được đưa xuống cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, còn Nguyên là người bị nhẹ nhất, hiện vẫn đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước.


Món ăn được chế biến từ bọ rầy Ảnh: Internet

Món ăn được chế biến từ bọ rầy Ảnh: Internet

Bác sĩ Trần Vũ Kiệt, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, cho biết bệnh nhân Nhàn được nhập viện lúc 1 giờ 30 phút rạng sáng ngày 21-4 trong tình trạng nguy kịch, thận tổn thương (suy thận cấp), mạch yếu. Hiện bệnh nhân đang được chạy thân nhân tạo để lọc máuvà chưa nói trước được điều gì.

Tr. Thường