Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Nguyễn Xuân T. trong thời gian 9 tháng, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15-7-2017 đến ngày 14-4-2018. Khi quyết định cấm bay hết hiệu lực, ông T. còn bị buộc phải kiểm tra trực quan khi đi lại bằng đường hàng không trong thời gian 6 tháng tiếp theo, từ ngày 15-4-2018 đến hết ngày 14-10-2018.

3 nữ hành khách bị quấy rối trên chuyến bay TP HCM-Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ông T. sinh năm 1976, thường trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là hành khách có vé đi trên chuyến bay VN262 SGN-HAN từ TP HCM đi Hà Nội cuối tháng 6 vừa qua. Khi đã lên máy bay, ông T. bỗng nhiên "giở chứng" gây sự với tiếp viên với những lời nói thô tục, chửi bới. Đồng thời có hành vi trêu ghẹo, quấy rối 3 nữ hành khách nữ ngồi hàng ghế phía trên.

Hành vi của ông T. đã bị tổ tiếp viên lập biên bản vi phạm quy định về an ninh hàng không và chuyển giao cho cơ quan chức năng ở sân bay đến xử lý.

Căn cứ Nghị định 147, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ban hành Quyết định số 183/QĐ-XPVPHC ngày 25/6/2017 xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Xuân T. vì hành vi gây mất trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay gây mất trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Căn cứ đề nghị của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Cục HKVN đã ra quyết định cấm bay đối với ông T. và kiểm tra trực quan bắt buộc đối với ông T.

Trong thời gian bị cấm bay, ông T. không được sử dụng dịch vụ của bất cứ hãng hàng không nào có đường bay đến/đi từ Việt Nam.

T.Hà