3 thanh tra giao thông nhận hơn 60 triệu đồng "bảo kê"

Tin mới

14/10/2014 15:22

(NLĐO) - Để tránh sự giám sát của camera, cán bộ trạm cân cho một chiếc xe tải đứng chắn camera rồi cho các xe quá tải ồ ạt vượt trạm. 3 thanh tra giao thông này nhận 60 triệu đồng của doanh nghiệp.

Sáng 14-10, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu về chuyên án nhận hối lộ "bảo kê" xe quá tải tại Trạm cân lưu động số 56 (Sở GTVT tỉnh Đắk Nông) và việc một cán bộ thanh tra nhảy lầu tự tử trong quá trình làm việc với công an.

Đại tá Lương Ngọc Lếp thông tin vụ việc

Theo đó, quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm trên lĩnh vực kinh tế và chức vụ, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện một số cán bộ thanh tra giao thông tỉnh Đắk Nông có dấu hiệu nhận hối lộ của một số doanh nghiệp. Do đó, ngày 9-10, Công an tỉnh Đắk Nông đã triệu tập 3 cán bộ giao thông Lê Đình Trọng (SN 1975, Phó chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông kiêm Trạm trưởng Trạm cân lưu động số 56), Nguyễn Tấn Mẫn (SN 1977, Phó trạm trưởng Trạm cân lưu động số 56) và ông Nguyễn Quang Khải (Đội phó Đội Thanh tra giao thông tỉnh Đắk Nông) lên trụ sở công an làm việc.

Khoảng 10 giờ ngày 9-10, ông Trọng và ông Mẫn đã đến trụ sở công an làm việc, ông Mẫn đã khai nhận hành vi nhận tiền của một số doanh nghiệp để cho xe quá tải vượt trạm. Tuy nhiên, đến khoảng 17 giờ cùng ngày, ông Mẫn xin phép điều tra viên ra ngoài rồi bất ngờ nhảy từ lầu 2 xuống đất.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã đưa ông Mẫn tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu nhưng ông đã tử vong sau đó.

Ông Lê Đình Trọng (áo đen) nghe đọc lệnh bắt

Ông Lê Đình Trọng (áo đen) nghe đọc lệnh bắt

Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết lực lượng công an đã xác định được một số doanh nghiệp vận tải chuyển 21,5 triệu đồng vào tài khoản của ông Trọng, 20 triệu đồng cho ông Mẫn và 23 triệu đồng cho ông Khải.

Dù ông Trọng không nhận tội nhưng cơ quan công an có đủ bằng chứng xác định ông Trọng có hành vi nhận tiền. Do đó, ngày 13-10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Đình Trọng để tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội.

Các phóng viên đặt câu hỏi xung quanh cái chết của ông Mẫn

Các phóng viên đặt câu hỏi xung quanh cái chết của ông Mẫn

Theo đại tá Lếp, thời gian qua, rất nhiều lái xe gửi đơn tố cáo và vô cùng bức xúc vì nhóm thanh tra giao thông này có hành vi nhũng nhiễu, vòi tiền để cho xe quá tải qua trạm.

Theo trinh sát, trung bình mỗi ngày, trên tuyến quốc lộ đặt trạm cân có khoảng 530 xe tải có dấu hiệu quá tải, trong đó số lượng xe vào cân rất ít.

"Các cán bộ này đã dùng nhiều thủ đoạn để xe quá tải qua trạm nhưng thủ đoạn phổ biến nhất là cho một xe đứng che camera, để các xe quá tải ồ ạt vượt trạm"- đại tá Lếp nói.

 

Tin -ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI