Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

30 thuyền viên Việt Nam bị Indonesia bắt giữ

M.Sơn

(NLĐO)- Ngày 29-5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tiền Giang cho biết đồn biên phòng 586 đã tiếp nhận 30 thuyền viên Việt Nam được tàu TG-91469 của ông Trần Hùng Thanh (SN 1968 - ngụ phường 2, TP Mỹ Tho) đưa về từ Indonesia.

Trong số này có 18 thuyền viên quê Tiền Giang,  4 người quê Cà Mau, 4 người quê Bến Tre và 4 người quê Kiên Giang. Theo lời khai của họ, vào tháng 4-2009 họ đi trên hai tàu TG-1026 (do ông Khưu Hữu Danh làm thuyền trưởng) và TG-92583 (do ông Lâm Văn Hiếu làm thuyền trưởng) đi đánh bắt xa bờ.

Khi hai tàu trên đang đánh bắt tại vùng biển giáp ranh giữa hai nước Việt Nam - Indonesia thì bị lực lượng bảo vệ Indonesia bắt giữ. Cùng bị bắt còn có bốn tàu mang biển ký hiệu của tỉnh Bà Rịa- Vùng Tàu.

Sau đó, họ bị tịch thu các phương tiện hành nghề, tài sản… Lực lượng bảo vệ Indonesia đã buộc hai tàu của Bà Rịa- Vùng Tàu phải chở 30 ngư dân trên trở về Việt Nam.

Đến 12 giờ ngày 25-5, họ gặp tàu TG-91469 và được đưa vào bờ giao cho bộ đội biên phòng. Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo