329 đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á đến TPHCM

Tin mới

04/12/2011 23:07

(NLĐ) - Tại cảng Sài Gòn sáng 4-12, lễ đón chính thức 329 đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) của Nhật Bản và các nước Đông Nam Á diễn ra trong sự chào mừng của đông đảo thanh niên TPHCM.


Đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á 2011 đến cảng Sài Gòn
Ông Masaki Sato, Trưởng Ban Điều hành SSEAYP 2011, cho biết Việt Nam là điểm dừng chân cuối cùng của cuộc hải trình. Tại mỗi nước tàu dừng chân, các đoàn đại biểu dành nhiều thời gian để thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu, thảm họa thiên nhiên… để từ đó, đưa ra nhiều giải pháp vì sự phát triển chung trong khu vực. Ông hy vọng chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á tiếp tục tạo được sự gắn kết giữa các đại biểu trẻ và tin rằng tình hữu nghị giữa thanh niên Nhật Bản với các quốc gia Đông Nam Á vốn tốt đẹp sẽ ngày càng thêm khăng khít.

Tối cùng ngày, tại Hội trường TPHCM, 11 đoàn đại biểu tham gia chương trình SSEAYP đã trình diễn nhiều tiết mục nhằm giao lưu văn hóa giữa các nước. Trong 4 ngày lưu lại TPHCM, đại biểu các nước sẽ đi thăm và giao lưu với một đơn vị, tham gia chương trình ở nhà dân cùng nhiều hoạt động khác.

Tin - ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI