Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Kwong Lung-Meko (chuyên về may mặc, KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), chiều 16-5, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: "Kết quả của Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ và kết quả khám nghiệm của Viện Khoa học hình sự (C54 – Bộ Công an) đều xác định vụ cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung-Meko có nguyên nhân là do chập điện".

368 tỉ đồng bồi thường cho Công ty Kwong Lung-Meko sau hỏa hoạn - Ảnh 1.

368 tỉ đồng bồi thường cho Công ty Kwong Lung-Meko sau hỏa hoạn - Ảnh 2.

Đám cháy tại Công ty Kwong Lung-Meko vào tháng 3. Ảnh: Ca Linh

Sau khi xảy ra vụ cháy, công ty bảo hiểm đã thuê một đơn vị độc lập giám định thiệt hại của Công ty Kwong Lung – Meko. Theo Đại tá Hạnh, đến thời điểm này, Công ty Kwong Lung – Meko bị thiệt hại cũng như được bồi thường là 368 tỉ đồng (tương đương 18 triệu USD).

368 tỉ đồng bồi thường cho Công ty Kwong Lung-Meko sau hỏa hoạn - Ảnh 3.

Cảnh tan hoang bên trong công ty sau vụ cháy. Ảnh: Ca Linh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 9 giờ 15 phút ngày 23-3, một vụ cháy xảy ra tại tầng 5 của công ty nói trên. Khoảng vài phút sau, lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã huy động 200 cán bộ chiến sĩ của PCCC và nhiều lực lượng khác cùng hàng chục phương tiện chữa cháy đến hiện trường nên dập tắt lửa vào chiều cùng ngày.

Tuy nhiên, đám cháy liên tục bùng phát trở lại, Cần Thơ phải nhờ chi viện từ lực lượng PCCC TP HCM và tỉnh bạn vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến tối 26-3, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy tại Kwong Lung-Meko vào tháng 3

Tuy nhiên, vào sáng 16-4, một trận hỏa hoạn lại tiếp tục xảy ra tại công ty này do một nhóm thợ hàn lúc dùng máy hàn sắt để tia lửa bắn vào lông vũ gây cháy. Lực lượng cảnh sát PCCC Cần Thơ đã điều động 3 xe cứu hoả và nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa ngay sau đó.

Ca Linh