4 học sinh chết đuối dưới hồ thủy điện Sêrêpôk

Tin mới

14/05/2013 18:59

(NLĐO) - Sáng 14–5, trên đường từ trường về, khoảng 20 học sinh lớp 6A Trường THCS Hồ Tùng Mậu, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắc Lắc rủ nhau xuống hồ thuỷ điện Sêrêpôk 4 tắm. Hậu quả, 4 học sinh chết đuối.

Khoảng 9 giờ sáng 14–5, một số người dân đánh cá nghe tiếng kêu cứu thất thanh của các em ở dưới hồ thuỷ điện Sêrêpôk 4.
 

Đến chiều 14-5, em Nguyễn Thị Tường Vy vẫn còn cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn
 
Ngay khi đến hiện trường, người dân chỉ còn kịp cứu được em Nguyễn Thị Tường Vy trong lúc đang chới với để đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn.
 

Gia đình đau buồn trước cái chết của các em học sinh

 
Những người dân đánh cá tiếp tục lặn tìm và vớt được 4 em dưới hồ thuỷ điện. Trong đó, em Trần Thị Ngọc Ánh và em Lê Thị Ngọc Huyền đã tắt thở, được gia đình đưa về nhà.
 
Hai em còn lại là Nguyễn Thị Minh Hiền và em Nguyễn Thế Hiệp được đưa vào BVĐK huyện Buôn Đôn cấp cứu. Tuy nhiên, hai em đã tử vong và đến trưa 14–5, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về nhà mai táng.
Về trường hợp em Vy, bác sĩ Trần Thị Thành, Trưởng Khoa cấp cứu BVĐK huyện Buôn Đôn, cho biết em nhập viện trong tình trạng vật vã kích thích, khó thở, thiếu máu não, hoảng loạn không nói được gì. Đến đầu giờ chiều, Vy đã qua cơn nguy kịch, tình trạng tâm thần bắt dần ổn định.

Hồ thuỷ điện Sêrêpôk 4 cách Trường THCS Hồ Tùng Mậu khoảng 3 km. Tuy bắt đầu vào mùa khô nhưng khu vực này còn nhiều nước, sâu khoảng 1,5 mét. Tại hiện trường vụ việc, người thân của các em học sinh than khóc, kêu gọi con em vang vọng cả một quãng sông. Trên bờ còn sót lại một số đôi dép của các em.

Em Nguyễn Hoàng Sơn, học lớp 6E cũng xuống tắm hồ chưa hết bàng hoàng, kể lại: “Gần trưa trời nóng nên các bạn rủ nhau xuống tắm. Lớp em có 5 bạn xuống tắm nhưng không có bạn nào chết đuối”.
 

Xóm giềng đến chia buồn với gia đình nạn nhân
 
Ông Nguyễn Đức Hạnh, cán bộ Văn phòng UBND xã Ea Wer, cho biết học sinh trường THCS Hồ Tùng Mậu đã thi xong học kỳ 2 của năm học và đang chuẩn bị nghỉ hè. “Sáng 14–5, các em đến trường nghe giáo viên dặn dò một số công việc chuẩn bị cho lễ bế giảng, sau đó thì xảy ra vụ việc thương tâm”.
 
Ông Lê Kiên Cường, Chánh Văn phòng UBND huyện Buôn Đôn, cho biết ngay trong ngày, UBND huyện Buôn Đôn hỗ trợ 4,5 triệu đồng và Công ty cổ phần thuỷ điện Sêrêpôk 4 hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong; riêng em Vy được được hỗ trợ 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, UBND xã Ea Wer cũng hỗ trợ 500.000 đồng/trường hợp bị nạn.
Tin - ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI