Sáng 30-6, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên đã trao bằng khen cho 1 tập thể là Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự- kinh tế- ma túy thuộc Công an huyện Tuy An và 6 cá nhân đã có thành tích trong truy bắt đối tượng cướp giật tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Trong số 4 cá nhân được khen thưởng có 4 người là nông dân ngụ thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, khi nghe tri hô có cướp đã bỏ công việc, vây bắt cướp.

4 nông dân được thưởng đột xuất vì vây bắt cướp - Ảnh 1.

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng đột xuất vì vây bắt cướp (Ảnh: Đ.T.S)

Như Báo Người Lao Động online đưa tin, khoảng 8 giờ ngày 26-6, Văn Minh Huy (SN 1977, ngụ phường 2, TP Tuy Hòa, Phú Yên) là giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên đi xe máy BKS 78H1 3001, nhưng dùng băng keo dán giả thành BKS 78 U1 8001 đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh huyện Tuy An để "phục", theo dõi những người rút tiền. Sau đó, phát hiện "con mồi" vừa rút tiền, Huy bám theo và cướp giật túi xách của một phụ nữ.

Sau khi bị tri hô, người dân và Công an huyện Tuy An đã lập tức vây bắt được Huy. Qua khám xét, trong túi xách mà Huy vừa cướp giật có 73 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Hồng Ánh