4 phóng viên, cộng tác viên bị tấn công khi tác nghiệp

Tin mới

16/09/2014 20:00

(NLĐO) - Ngày 16-9, trong khi đi hiện trường tác nghiệp về tình trạng khai thác ở bãi cát Nam Phước, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, 4 phóng viên (PV), cộng tác viên (CTV) đã bị côn đồ chặn đường tấn công.

 

Bãi cát Nam Phước đang được khai thác trái phép

Bãi cát Nam Phước đang bị khai thác trái phép

 

Hậu quả, cả 4 người đều bị chấn thương. Trong đó, CTV Ngọc Viên của Báo Quảng Ngãi bị chấn thương nặng phần đầu, phải nhập viện cấp cứu. Theo chẩn đoán ban đầu, Ngọc Viên bị chấn thương phần đầu, có dấu hiệu choáng và nôn ói, cần được theo dõi sát sao.

Các PV, CTV bị tấn công gồm: PV Công Hoàng của Báo Nông Thôn Ngày Nay, PV Ngọc Phước của TTXVN, CTV Trần Mai của Báo Tuổi Trẻ, CTV Ngọc Viên của Báo Quảng Ngãi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 16-9. Khi các PV, CTV vừa rời bãi cát Nam Phước để đến cơ quan chức năng phỏng vấn, một người tên Bạch Ngọc Tiễn chạy xe máy ép sát, dùng chân đạp ngã. Tiếp đó, Tiễn gọi 10 đồng bọn đến, dùng hung khí và mũ bảo hiểm tấn công tới tấp các PV, CTV.

 

CTV Trần Mai của Báo Tuổi trẻ với vết tích bị tấn công

CTV Trần Mai của Báo Tuổi trẻ với vết tích bị tấn công

 

Hình ảnh bọn côn đồ bỏ đi sau khi lực lượng công an giải vây cho các PV-CTV

Hình ảnh bọn côn đồ bỏ đi sau khi lực lượng công an giải vây cho các PV-CTV

 

Điều đáng nói, sau khi lực lượng Công an xã Nghĩa Thuận đến giải vây, bọn côn đồ vẫn tiếp tục tấn công và có lời hăm dọa.

Công an xã Nghĩa Thuận đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Tư Nghĩa.

Tin-ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI