40 học viên nộp trên 1 tỉ đồng “chống trượt” đầu vào cao học

Tin mới

10/06/2014 15:41

(NLĐO) - Để chắc chắn trúng tuyển vào lớp cao học, 40 học viên ở Thanh Hóa đã nộp trên 1 tỉ đồng để “chống trượt”. Sự việc sau đó vỡ lở khi trong kỳ thi mà chỉ có 7 học viên thi đậu.

 

Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Hóa nơi để xảy ra sự việc trên

Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ thu hơn 1 tỉ đồng chống trượt đầu vào thi cao học

 

Ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các ban ngành liên quan thanh kiểm tra, xử lý nghiêm vụ 40 học viên nộp trên 1 tỉ đồng “chống trượt” xảy ra tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Nội dung văn bản nêu rõ UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được báo cáo số 272/BC-SNV ngày 9-5 của Sở Nội Vụ về kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc 40 học sinh nộp tiền “chống trượt” tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, ông Vương Văn Việt yêu cầu xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những tập thể, cá nhân của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh để xảy ra sai phạm.

Văn bản cũng yêu cầu gửi kết quả thanh tra, xác minh về các cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trong vụ việc nêu trên để xử lý theo quy định và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả.

Trước đó, theo kết quả thanh tra giữa năm 2013, có hơn 50 học viên đã nộp đơn tuyển sinh vào lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế của Đại học Kinh tế liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa. Trung tâm này thông báo ngoài số tiền ôn thi cho Đại học Kinh tế, mỗi học viên phải nộp thêm 28 triệu đồng để “chống trượt” đầu vào.

Đã có 40 học viên đồng ý nộp hơn 1 tỉ đồng để lo lót cho kỳ thi. Tuy nhiên, sự việc sau đó bị vỡ lở khi có 3 học viên bị đuổi khỏi phòng thi, và chỉ có 7/49 học viên trúng tuyển vào lớp Cao học Quản lý kinh tế của Đại học Kinh tế.

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xác minh và khẳng định sự việc trên là có thật. 3 cán bộ của trường sau đó đã bị nhà trưởng kỷ luật gồm có ông Bùi Sỹ Hồng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, bị cảnh cáo; ông Lê Trọng Sơn, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo phụ trách lớp, bị khiển trách; và bà Lê Thị Liên, cán bộ phòng Quản lý đào tạo, bị kỷ luật cảnh cáo.

3 người này đã thông qua cán sự lớp đã thu của 40 học viên với số tiền 1 tỉ 80 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng dùng để sinh hoạt lớp, số còn lại dùng cho việc “chống trượt” đầu vào thi cao học.

 

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI