43 năm tù cho 8 bảo vệ trung tâm cai nghiện đánh chết học viên

Tin mới

29/07/2015 18:01

(NLĐO) - Ngày 28-7, sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án tổng cộng 43 năm tù cho 8 bị cáo nguyên là bảo vệ Trung tâm giáo dục lao động xã hội tại tỉnh Đồng Nai vì đã phạm tội “Giết người”

Các bị cáo: Nguyễn Văn Tâm (39 tuổi, nguyên trưởng phòng bảo vệ) bị phạt 8 năm tù; Nguyễn Đức Dũng (42 tuổi) 9 năm tù; Nguyễn Minh Phương (34 tuổi) 6 năm tù; Phạm Đức Cảnh (37 tuổi) 5 năm tù; Phạm Văn Dũng (45 tuổi) 5 năm tù; Nguyễn Đức Hùng (33 tuổi) 2 năm tù; Lê Hồng Phong (34 tuổi) 4 năm tù và Phạm Văn Linh (46 tuổi) 4 năm tù.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, Hoàng Văn Văn (40 tuổi, ngụ Hải Phòng) nghiện ma túy nên bị đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Xuân Phú (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai).

Chiều 31-1-2013, Văn cùng với hai học viên khác bàn bạc, chuẩn bị hung khí tấn công bảo vệ để trốn trại “về quê ăn tết”. Khi 3 người này vừa cầm hung khí vừa chạy ra cổng và hô lớn kích động các học viên khác “trốn trại về quê” thì đã có 13 người khác cùng lao theo. Nhóm người này tấn công bảo vệ và thoát ra khỏi trung tâm.

Lúc này, lực lượng bảo vệ liền tổ chức truy đuổi và bắt được Văn. Bảo vệ tên Cảnh dẫn Văn vào trong trại rồi cùng với Dũng, Phương dùng roi điện chích và gậy cao su đánh. Lát sau, Tâm, đội trưởng bảo vệ cho dẫn Văn sang một phòng khác và cho các bảo vệ tiếp tục đánh.

Khi thấy người Văn tím tái, ngất xỉu, không cử động được, những bảo vệ này liền đưa xuống bệnh xá của trung tâm cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Tại tòa, HĐXX nhận định mặc dù nạn nhân sau khi bị không chế hai tay bị còng, không có khả năng chống chống cự và tự vệ, đã quỳ lạy van xin “các thầy tha cho con” nhưng các bị cáo vẫn tấn công với những đòn đánh hiểm. Hành vi phạm tội là rất nghiêm trọng nên cần có bản án thích đáng để răn đe.

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI