Ngày 8-2, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã di lý đối tượng Trần Văn Tuân (33 tuổi, ngụ xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) từ Thanh Hóa về Lâm Đồng để phục hồi điều tra vụ án “Giết người”.

Theo điều tra, ngày 10-10-2012, Tuân cùng vợ Nguyễn Thị Hương từ Thanh Hóa vào xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng làm thuê cho người bạn đồng hương là Đỗ Khắc Thảnh (33 tuổi, ngụ xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng). Khi vào làm, Tuân được Thảnh hứa sẽ lo tiền xe cho vợ chồng Tuân khi trở về.


Nghĩ Thảnh bội tín tiền về xe, Tuân dùng dao đâm trên cổ khiến Thảnh tử vong tại chỗ. (Ảnh - Minh họa)

Nghĩ Thảnh bội tín tiền về xe, Tuân dùng dao đâm trên cổ khiến Thảnh tử vong tại chỗ. (Ảnh - Minh họa)

Đến ngày 17-12-2012, anh Thảnh đưa vợ chồng Tuân ra Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Bảo Lộc tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) để về quê. Mặc dù tiền lương đã được anh Thảnh trả sòng phẳng nhưng nghĩ tới lời hứa, Tuân đã lên tiếng đòi tiền xe nhưng anh Thảnh không đồng ý. Hai bên xảy ra mâu thuẫn gay gắt, Tuân đã dùng dao đâm vào cổ khiến anh Thảnh chết tại chỗ. Sau khi gây án, Tuân khống chế một phụ nữ đi đường để lấy xe tẩu thoát.

Xác định Tuân là kẻ gây án giết người, tháng 1-2013, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã đối với Tuân.

Sau 5 năm gây án và lẩn trốn, mãi đến dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 Tuân trở về thăm gia đình ở Thanh Hóa và bị bắt giữ vào ngày 2-2-2017.

Đình Thi