5 người Việt chụp ảnh tại Nepal hôm 23-4. Ảnh do gia đình chị Diễm Chi cung cấp
5 người Việt chụp ảnh tại Nepal hôm 23-4. Ảnh do gia đình chị Diễm Chi cung cấp

Ngày 1-5, Đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hiện đang ở Thủ đô Kathmandu của Nepal cho biết có thêm một số nhóm người Việt Nam đã an toàn tại Kathmandu, cụ thể:

1. Nhóm 5 người bị kẹt trên núi Namche gồm Nguyễn Thị Minh Châu, Lợi Hồng Thanh, Đoàn Thị Diễm Chi, Nguyễn Đình Tấn Vũ, Lưu Lê Minh Khải đã về Kathmandu an toàn và dự kiến rời Nepal về Việt Nam vào tối nay, ngày 1-5-2015.

2. Nhóm 2 người là Nguyễn Thế Nghĩa và Trần Hoàng Anh, nhân viên Vietel.

3. Nhóm Trần Đức Hùng, Trần Thị Thiên Hương, Trần Thúy Hiền, Lê Đức Bảo, Ngô Xuân Trường, Nguyễn Thị Minh Phương, Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Lâm Thắng, Huỳnh Phước Thọ và dự kiến sẽ rời Kathmandu vào sáng mai, ngày 2-5-2015 về Việt Nam.

4. Nhóm Hiếu Hà Trung, Nguyễn Thị Bích Ly và một số người khác.

Đoàn Công tác cũng đang tích cực hỗ trợ những nhóm công dân đang ở Kathmandu sớm có máy bay về Việt Nam đồng thời liên lạc đề nghị các nhóm công dân đang ở những nơi khác sớm di chuyển về Kathmandu. Đối với những nhóm chưa có thêm thông tin, đoàn Công tác đặc biệt vẫn đang nỗ lực tìm mọi cách liên hệ trực tiếp qua nhiều kênh khác nhau để có thể nắm rõ tình trạng để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ.

Việt Nam viện trợ cho nhân dân Nepal 50.000 USD

Ngày  1-5, Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Nepal 50.000 USD để góp phần khắc phục hậu quả trận động đất lớn ngày 25-4 vừa qua.

D.Ngọc