50,7 tỉ đồng hỗ trợ Trường Sa và nhà giàn DK1

Tin mới

18/10/2009 00:39

(NLĐ) – Từ năm 2003 đến nay, TPHCM đã hỗ trợ cho quân dân quần đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 50,7 tỉ đồng, trong đó có 32,8 tỉ đồng tiền mặt

Đây là kết quả nổi bật được nêu lên tại buổi tổng kết các hoạt động TPHCM với biển đảo thân yêu của Tổ quốc do UBND TPHCM phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức sáng 17-10.


Phó Đô đốc Trần Thanh Huyền, Chính ủy Quân chủng Hải quân, nhấn mạnh: Hằng năm, người dân và chính quyền TPHCM đã đem nghĩa tình, niềm tin và những công trình thiết thực đến với Trường Sa và nhà giàn DK1.

Nhiều công trình thiết thực do Đảng bộ, chính quyền TP phát động trong các cơ quan, đơn vị đã đến với Trường Sa và nhà giàn DK1 như: công trình cung cấp điện sinh hoạt tại đảo Trường Sa Lớn trị giá hơn 6,2 tỉ đồng được đưa vào sử dụng từ tháng 5-2008; nhà kính trồng rau sạch cho năng suất cao đưa vào sử dụng từ tháng 6-2008; công trình nghiên cứu công nghệ và xử lý chất thải bằng nước biển đã bắt đầu phát huy hiệu quả...


Tại buổi tổng kết, Ủy ban MTTQ VN TPHCM đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ và nhân dân TP tặng Quân chủng Hải quân 7 tỉ đồng để hỗ trợ bộ đội Trường Sa và nhà giàn DK1.


Dịp này, Ủy ban MTTQ VN TPHCM đã đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng hai; Sở Khoa học - Công nghệ TP, Thành đoàn TP và Đài Truyền hình TP nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Một số đơn vị khác cũng được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ bộ đội Trường Sa.

UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 34 tập thể và 7 cá nhân là cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa và nhà giàn DK1 cũng như một số ban ngành, đoàn thể đã chung vai cùng TP chăm lo cho Trường Sa thời gian qua.


Chiều cùng ngày, Đài Truyền hình TPHCM phối hợp với Cục Chính trị Quân chủng Hải quân đã tổ chức cầu truyền hình chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề Hát về Trường Sa thân yêu - Hát về biển đảo của Tổ quốc.

Q.HIỀN – B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI