6 ứng viên đua vào "ghế nóng" vụ trưởng tại Bộ GTVT

Tin mới

22/07/2014 12:11

6 ứng viên, gồm 5 vụ phó và 1 phó giám đốc công ty có trình độ tối thiểu là cử nhân, đã ghi danh tham gia thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vận tải của Bộ Giao thông Vân tải.

 

Trước đó, Bộ GTVT đã tổ chức cuộc thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Các ứng viên tham gia cuộc thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam do Bộ GTVT tổ chức vào tháng 4-2014

 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh dự thi tuyển Vụ trưởng Vụ Vận tải.

Góp mặt trong danh sách này có 3 Phó Vụ trưởng đương nhiệm của Vụ Vận tải gồm các ông: Nguyễn Công Bằng, Nguyễn Ngọc Dũng và bà Phan Thị Thu Hiền. Ngoài ra còn có ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Trần Bảo Ngọc, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GTVT) và ông Lê Minh Khôi, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vận tải Biển Đông (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam).

Như vậy, với Quyết định phê duyệt trên, một nửa số người dự tuyển chức danh “ghế nóng” Vụ trưởng Vận tải là vụ phó của cơ quan này.

Các cá nhân thi tuyển đều có trình độ tối thiểu là cử nhân chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực quản lý của Bộ Giao thông Vận tải; tốt nghiệp quản lý hành chính Nhà nước ngạch chuyên viên cao cấp; tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp; đạt trình độ C trở lên một trong các ngoại ngữ Anh, Đức, Pháp, Nga, Trung; có ít nhất 5 năm công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, trong đó tối thiểu 3 năm làm công tác quản lý.

Quyết định nêu rõ Vụ Vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ liên quan có trách nhiệm cung cấp tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dự thi được tiếp cận, tìm hiểu thông tin về tình hình tổ chức, hoạt động của Vụ Vận tải, của ngành trong thời gian qua để thu thập số liệu phục vụ cho việc thi tuyển.

Liên quan đến Kế hoạch tổ chức thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vận tải, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, cho biết sẽ tổ chức thi trong 3 ngày, từ ngày 1 đến ngày 3-8-2014. Trong ngày đầu tiên, các ứng viên sẽ bốc thăm thứ tự để thực hiện các phần thi bảo vệ đề án về chương trình hành động.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa ký ban hành Kế hoạch số 7036/KH-BGTVT tổ chức thí điểm thực hiện thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với Vụ Vận tải, Vụ An toàn giao thông, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Tháng 4 vừa qua, Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã được chọn thông qua một cuộc thi tuyển chức danh quan trọng của Bộ Giao thông Vận tải.

 

Theo GTVT
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI