7 giờ 30 phút sáng nay 22-5, 727 người đang bị tạm giữ, tạm giam đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An.

Những người đang tạm giam, tạm giữ hay bản án chưa có hiệu lực thi hành đều có quyền bầu cử

Đại tá Trần Sỹ Phàng, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An, cho biết năm nay là lần đầu tiên Nghệ An thực hiện bầu cử theo luật mới. Theo đó, những người phạm tội đang bị tạm giam, tạm giữ hoặc những người đã được xét xử nhưng bản án chưa có hiệu lực được tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND 2 cấp.

Để phục vụ công tác bầu cử, Trại tạm giam Công an tỉnh bố trí 1 điểm bầu cử ngay tại Trại tạm giam. Đây là điểm bầu cử thuộc tổ bầu cử số 5, Ban bầu cử xã Nghi Kim, TP Vinh.

Để công tác bầu cử diễn ra đảm bảo an toàn, 50 cử tri đại diện được tham gia dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tập trung, số cử tri còn lại sẽ được bỏ phiếu vào các hòm phiếu lưu động do các giám thị đưa tới các phòng tạm giam.

Có mặt điểm bầu cử ở Trại tam giam Công an tỉnh Nghệ An, theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, những người bị tạm giam, tạm giữ lần đầu tiên được tham gia bầu cử đều hồ hởi, vui mừng.

Vừa thực hiện quyền bầu cử xong, anh Trần Quốc Vượng (SN 1981, trú TP Vinh, Nghệ An) chia sẽ: “Bị bắt và tạm giam đã 5 tháng, tôi không nghĩ là mình sẽ được tham gia bầu cử. Khi được cầm lá phiếu lựa chọn đại biểu vừa có đức vừa có tài cho đất nước bản thân tôi cũng như những người bị giam giữ tại đây đều rất vui mừng”.

Sau đây là hình ảnh Báo Người Lao Động ghi lại hình ảnh bầu cử tại Trại ta giam Công an tỉnh Nghệ An vào sáng ngày 22-5.

Những người bị tam giam, tam giữ làm lễ chào cờ trước bầu cử

Hướng dẫn và kiểm tra hòm phiếu trước bầu cử

Niêm phong các hòm phiếu

Nhận lá phiếu bầu cử

Những người bị tam giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử

Bỏ lá phiếu, tín nhiệm lựa chọn người xứng đáng

Tin-ảnh: Đức Ngọc