Chiều 15-4, đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đôc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc 9 học sinh Trường THCS xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi chết đuối.

Vụ việc xảy ra đầu giờ chiều cùng ngày, sau khi đến trường để tổ chức buổi tổng duyệt đội nhưng vì chưa tới giờ nên một nhóm học sinh lớp 6B, Trường THCS xã Nghĩa Hà cùng nhau đi chơi.


Đoạn sông xảy ra vụ đuối nước

Đoạn sông xảy ra vụ đuối nước

Khi đến khu vực sông Trà Khúc thuộc xã Nghĩa Hà, 9 học sinh nam gồm Trần Tiến Phát, Trịnh Hữu Nhân, Lê Văn Đô, Võ Thành Chung, Lê Phú Quý, Phạm Su Sum, Phạm Văn Thành, Cao Ngọc Vũ, Nguyễn Minh Hoàng (cùng sinh năm 2004) rủ nhau xuống tắm. Tuy nhiên, vì đoạn sông nước sâu, cả 9 em sau khi xuống tắm đều bị đuối nước.


Xe đạp, giày dép của các em vẫn còn trên bờ

Xe đạp, giày dép của các em vẫn còn trên bờ

Thấy vậy, 2 học sinh nữ ngồi trên bờ hoảng sợ đạp xe về nhà báo cho người thân. Nhận được tin báo, nhiều người dân xung quanh chạy ra ứng cứu nhưng cả 9 em đều đã tử vong.


Vị trí xảy ra vụ đuối nước

Vị trí xảy ra vụ đuối nước

Ông Nguyễn Tấn Thái, người đã lặn xuống vớt 6 em, cho biết khi nghe tin báo, ông lập tức chạy ra khu vực các em đuối nước thì chỉ thấy giày dép bên trên. Biết có chuyện chẳng lành nên ông lao xuống tìm các em và bắt gặp cả 6 em nằm co cụm lại với nhau. Lần lượt ông vớt được cả 6 em nhưng tất cả các em đều ngưng thở.


Người thân em Nguyễn Minh Hoàng khóc ngất

Người thân em Nguyễn Minh Hoàng khóc ngất

Hiện thi thể 9 học sinh đã được đưa về nhà, bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Trong chiều cùng ngày, hay tin vụ việc, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường đồng thời tổ chức động viên thăm hỏi gia đình 9 học sinh nói trên.

Tử Trực