Sáng 1-4, thi thể của 3 thuyền viên còn lại của tàu Hải Thành 26-BLC đã được đội thợ lặn tìm thấy khi còn mắc kẹt bên trong tàu. Thi thể của 3 thuyền viên còn lại được xác định danh tính là anh Nguyễn Viết Dương, Lê Văn Ba và Nguyễn Văn Khuyên.

Thi thể một số thuyền viên đã được đưa vào đất liền

Thi thể một số thuyền viên đã được đưa vào đất liền

Trước đó thi thể 6 thuyền viên đã được tìm thấy gồm anh Vũ Thế Kiên (SN 1979, quê Thanh Hoá), Nguyễn Trường Đại (SN 1982, quê Thanh Hoá), Lương Văn Quỳnh (SN 1985, quê Hải Phòng), Mai Văn Dương (SN 1994, quê Thanh Hoá), Ninh Văn Quỳnh (SN 1989, quê Hải Dương) và máy trưởng Phạm Hữu Thược.

Trong số 9 thuyền viên trước đó được thông báo mất tích thì có 7 người được tìm thấy bên trong tàu, 2 người tìm thấy khi trôi dạt gần hiện trường.

Đội thợ lặn tìm thấy thi thể bên trong tàu

Đội thợ lặn tìm thấy thi thể bên trong tàu

Sau khi đã tìm thấy 9 thi thể, đội cứu nạn đã kết thúc công tác cứu nạn, chuyển qua giai đoạn chuẩn bị cho công tác cứu hộ, tiến hành khóa van dầu của tàu Hải Thành 26-BLC.

Sáng cùng ngày, tàu Petrolimex 14 đã rời hiện trường vào neo đậu tại khu vực vùng biển Sao Mai (TP Vũng Tàu). Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, VKSND, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cùng các cơ quan chuyên môn đã ra tàu Petrolimex 14 để tiến hành khám nghiệm thân tàu để phục vụ cho công tác điều tra vụ tai nạn.

Dự kiến, chiều cùng ngày thi thể các thuyền viên còn lại sẽ được đưa về Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 để khám nghiệm và bàn giao cho thân nhân người bị nạn.

ông Minh, đại diện Petrolimex 14 chia sẻ với chủ tàu sau vụ tai nạn nghiêm trọng trên biển

Ông Trương Văn Minh, đại diện Petrolimex 14 chia sẻ với chủ tàu sau vụ tai nạn nghiêm trọng trên biển

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ với người nhà các thuyền viên, Ông Trương Văn Minh, Phó TGĐ Công ty Cổ phần xăng dầu Vitaco (đơn vị chủ quản của tàu Petrolimex 14) đã xác nhận tàu Petrolimex 14 có va chạm với tàu Hải Thanh 26 – BLC. Tuy nhiên, vụ việc đang trong quá trình điều tra, chưa xác định được lỗi rõ ràng. Trước mắt, phía Vitaco sẽ hỗ trợ mỗi gia đình người chết hoặc mất tích 100 triệu đồng/ người, hỗ trợ 2 thuyền viên còn sống 50 triệu đồng/người.

Như đã thông tin, khoảng 23 giờ 55 phút ngày 27-3, tàu Hải Thành 26 (có 11 thuyền viên) khi đang chở hàng từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi cách Vũng Tàu 43 hải lý thì va chạm với tàu khác và chìm xuống biển. Có 2 thuyền viên được tàu Petrolimex phát hiện cứu sống.

NGỌC GIANG