“Ăn gian” mảng xanh

Tin mới

04/01/2013 21:53

Theo kết quả kiểm tra của Sở Xây dựng và Sở GTVT TPHCM, việc tuân thủ quy hoạch và chất lượng đầu tư xây dựng công viên cây xanh tại các dự án trên địa bàn các quận, huyện: 2, 7, 9, 12, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè rất thấp.

Số dự án hoàn chỉnh phần công viên cây xanh tại các địa phương trên chiếm chưa đến 14%. Số còn lại chưa xây dựng hoặc xây dựng sai quy hoạch, sai thiết kế được duyệt. Đơn cử, tại quận Bình Tân có đến 67 dự án xây dựng (phần công viên chiếm khoảng 40 ha) nhưng nhiều chủ đầu tư không ngó ngàng gì đến việc xây dựng công viên. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng buộc chủ đầu tư của khoảng 20 dự án phải phục hồi, xây dựng lại hệ thống công viên cây xanh. Ngoài ra, một số công viên có diện tích lớn như Công viên Lê Thị Riêng (quận 10), Công viên Phú Lâm (quận 6) vẫn tồn tại các dịch vụ tiệc cưới, nhà hàng hoặc cho thuê mặt bằng làm giảm diện tích mảng xanh, thậm chí một số công viên còn bị đề nghị chuyển mục đích sử dụng.

 Về đồ án “Quy hoạch công viên cây xanh TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025”, Sở GTVT cho biết đến nay Sở Quy hoạch - Kiến trúc vẫn chưa thẩm định đồ án. Theo nhận định của ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh, quy hoạch ngành cây xanh 7 năm qua vẫn chưa làm được. Có quy hoạch ngành mới giữ được đất, từ đó mới phát triển được mảng xanh đô thị. 
 
N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI