An Giang: 15 căn nhà bốc cháy phừng phừng trong cơn mưa lớn

Tin mới

17/09/2014 15:50

(NLĐO)- Trưa 17-9, hàng trăm người dân ở ngay trung tâm TP Long Xuyên, tỉnh An Giang bỏ chạy hoảng loạn vì một dãy nhà bỗng dưng bốc cháy phừng phừng trong cơn mưa lớn.

Xe cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường vụ cháy

Xe cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường vụ cháy

Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 17-9, tại khu vực tại tổ 6, khóm 3, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, An Giang xảy ra vụ cháy lớn làm ảnh hưởng đến 15 căn nhà liền kề.

Theo người dân xung quanh, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, gió thổi mạnh nên ngọn lửa lây lan rất nhanh. Nhiều hộ dân sống gần đó cũng chỉ kịp hỗ trợ gia đình các nạn nhân di dời một ít tài sản và các vật liệu dễ cháy nổ. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh An Giang điều 3 xe cứu hỏa, 10 máy phun nước, lực lượng chữa cháy, quân đội, công an cùng với hàng trăm người người dân sống gần đó tham gia chữa cháy.

An Giang: 15 căn nhà bốc cháy phừng phừng trong cơn mưa lớn

Người dân tham gia chữa cháy bằng dụng cụ thô sơ

Tuy nhiên, do khu vực bị cháy nằm sâu trong hẻm nên xe cứu hỏa khó tiếp cận hiện trường. May mắn là khi đám cháy bùng lên chừng 15 phút thì có trận mưa lớn đổ ập xuống. Sau hơn một giờ nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa đã bị khống chế.

Ông Trần Anh Thư, Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, cho biết trong tổng số 15 căn nhà bị bốc cháy thì có 9 căn bị thiêu rụi hoàn toàn, 2 căn do các lực lượng chức năng chủ động giật sập để ngăn lửa cháy lan và 5 căn còn lại chỉ cháy sém từ 30% đến 50%. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện tại nhà một người dân tên Hải trong khu vực.

“Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ lo cho các hộ dân có nhà bị bốc cháy chỗ ăn, ở để tạm ổn định cuộc sống. Sau đó, tùy mức độ thiệt hại và hoàn cảnh cụ thể của mỗi hộ, UBND TP Long Xuyên sẽ có đề xuất về mức hỗ trợ phù hợp”- ông Thư chia sẻ.

Tin - ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI