Cùng với thế mạnh truyền thống là vựa lúa của ĐBSCL, An Giang còn đang tập trung phát triển thêm một lĩnh vực mũi nhọn là kinh tế du lịch. Trong năm, An Giang đón khoảng 6,4 triệu lượt khách (tăng 2,4%), doanh thu du lịch ước đạt 2.000 tỉ đồng, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chung vui với người dân tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở phường Điện Biên Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chung vui với người dân tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở phường Điện Biên Ảnh: TTXVN

Thủ tướng đánh giá cao lợi thế của An Giang về tiềm năng phát triển nông nghiệp hữu cơ và du lịch. Gợi ý những giải pháp cụ thể, Thủ tướng đề nghị An Giang chuyển dịch mạnh mẽ và tái cơ cấu kinh tế. Thủ tướng lưu ý địa phương không chỉ tập trung vào lúa mà chuyển đổi sang các cây trồng có lợi hơn, trong đó phải chú trọng xây dựng những “cánh đồng lớn”, phát triển các mô hình lúa - cá có giá trị cao hơn. “An Giang cần một tư duy đột phá trong phát triển, cần có khát vọng mạnh mẽ để xử lý ngay những tồn tại, yếu kém và làm giàu nhanh” - Thủ tướng nhấn mạnh.

. Tối cùng ngày, nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2016), Thủ tướng đã tới dự và chung vui với người dân phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Thủ tướng ghi nhận và biểu dương các phong trào, cuộc vận động được tổ chức trên địa bàn phường Điện Biên và mong muốn địa phương tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

G.Nguyên