Ăn quả ngô đồng giờ ra chơi, gần 30 học sinh đi cấp cứu

Tin mới

21/04/2017 08:30

(NLĐO)- Ăn quả ngô đồng trong giờ ra chơi, gần 30 em học sinh tiểu học ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã có dấu hiệu ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.


Quả ngô đồng mà các em học sinh ăn - Ảnh minh họa

Quả ngô đồng mà các em học sinh ăn - Ảnh minh họa

Sáng ngày 21-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, cho biết sau khi được điều trị tích cực tại bệnh viện, 27 em học sinh Trường tiểu học Nghi Hoà có dấu hiệu bị ngộ độc khi ăn hạt quả ngô đồng sức khỏe đã ổn định và đã xuất viện.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 20-4, trong giờ ra chơi, nhiều học sinh lớp 2 và lớp 3, trường tiểu học Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò rủ nhau ăn hạt của quả cây ngô đồng. Sau khi ăn, nhiều em đã có biểu hiện đau bụng, nôn mửa. Nhà trường đã nhanh chóng gọi xe đưa số học sinh trên đến Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò cấp cứu. Sau đó tất cả em học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc được chuyển đến Bệnh viện đa khoa thị xã để kiểm tra và điều trị.

Được biết, trước đó, vào ngày 10-4, hàng chục em học sinh trường tiểu học Tân Giang (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cũng phải nhập viên cấp cứu do ăn hạt quả cây ngô đồng.

Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI