Ăn theo pháo hoa, dân kinh doanh chặt chém du khách

Tin mới

29/04/2015 17:54

(NLĐO)- Từ sáng 29-4, hàng chục ngàn du khách khắp nơi tiếp tục kéo về Đà Nẵng để tham quan, nghỉ ngơi; đặc biệt là để chờ xem đêm cuối cùng của Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế 2015 khiến giá cả tại đây tăng chóng mặt.

 

Du khách tắm biển tại các bãi biển ở TP Đà Nẵng

Du khách tắm biển tại các bãi biển ở TP Đà Nẵng

 

Ăn theo pháo hoa, dân kinh doanh chặt chém du khách

Các khách sạn, nhà nghỉ tại TP Đà Nẵng và Hội An đã không còn một chỗ trống, trong khi đó các quán nhậu ven biển, các hãng taxi gần như quá tải. Do thời tiết nắng nóng nên du khách cùng người dân kéo nhau xuống biển giải nhiệt khiến các bãi tắm biển dọc theo tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa và Võ Nguyên Giáp, đông nghịt người.

Giá cả tại các nhà hàng, quán nhậu, đặc biệt là các quán bán hải sản, giá cả cũng tăng lên trên 30%, có quán tăng trên 50% so với ngày thường. Một kg hàu sữa nướng mỡ hành ngày thường giá từ 70.000 đồng- 100.000 đồng nhưng nay tăng lên từ 100.000- 150.000 đồng/kg. Các loại hải sản như mực, ghẹ, cũng tăng lên từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/kg.

Ăn theo pháo hoa, dân kinh doanh chặt chém du khách

Du khách ùn ùn đổ về phố cổ Hội An trong ngày nghỉ lễ thứ 2

 

Du khach un ùn kéo về Lý Sơn

Du khach ùn ùn kéo về Lý Sơn

Trong khi đó, những ngày nghỉ lễ đầu tiên, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đón khoảng 2.000 du khách mỗi ngày khiến các dịch vụ trên đảo quá tải. Sáng 29-4, tại cảng Sa Kỳ có hàng ngàn du khách mua vé tàu cao tốc ra Lý Sơn.

Ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ, cho biết riêng trong sáng 29-4 đã có hơn 1.500 lượt khách ra đảo Lý Sơn. “Chưa năm nào Lý Sơn đón khách đông như năm nay. Con số này sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày tới”- ông Sơn nhận xét.

Do thấy nhiều du khách bị “cháy” chỗ trọ, rất nhiều nhà dân trên đảo cho khách ở miễn phí, cho khách tự nấu ăn chung với gia đình.

Đặc biệt, tại các điểm ăn uống vì lượng khách quá đông nên không đáp ứng hết nhu cầu của khách, khiến nhiều đoàn khách phải nhịn đói.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết huyện vận động bà con trên đảo tạo điều kiện thuận lợi cho khách bằng việc cho khách lưu trú miễn phí. “Đến nay, dù lượng khách đổ ra Lý Sơn rất đông nhưng nhìn chung không xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách. Chúng tôi sẽ giám sát thật chặt giá cả các loại dịch vụ, xử lý thật nghiêm nếu trường xuất hiện trường hợp “chặt chém” xảy ra”- ông Nguyên khẳng định.

Bài-ảnh: H. Dũng- Q. Vinh- T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI