Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộc độc thực phẩm nặng sau khi ăn cơm cùng món thịt chuột xào măng tươi.
Ba bệnh nhân bị ngộ độc cùng chung một gia đình, gồm: bà Lâm Thị Hoa (SN 1961), anh Nguyễn Văn Thanh (SN 1985) và chị Thái Thị Kim Thoa (SN 1984), cùng ngụ ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự.
Một trong 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đang được bác sĩ theo dõi
Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 17 giờ ngày 6-8, gia đình ăn cơm cùng với món thịt chuột xào măng tươi. Khoảng 4 tiếng sau, cả 3 người đều có triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy nhiều lần.
Theo bác sĩ Lê Nhựt Thanh, Phó trưởng Khoa Nội - Nhi - Nhiễm Bệnh viên Đa khoa huyện Hồng Ngự, khoảng 0 giờ 40 phút, ngày 7-8, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân nói trên. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, khám và điều trị kịp thời. Kết quả bệnh lý cho thấy, cả 3 bệnh nhân đều bị ngộ độc thực phẩm.
Đến chiều ngày 7-8, sức khỏe của 3 bệnh nhân đang dần hồi phục.
Bình luận (0)