Áp thấp nhiệt đới có thể vào biển Đông

Tin mới

02/01/2013 23:19

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngoài khơi miền Nam Philippines đang có một áp thấp nhiệt đới hoạt động.

Đến chiều 2-1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới vào khoảng 6-7 độ vĩ Bắc, 130 -131 độ kinh Đông; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 6-7, giật cấp 9. Dự báo trong 1-2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 15-20 km/giờ. Khoảng cuối tuần này, áp thấp nhiệt đới sẽ vào Nam biển Đông và gây ra gió mạnh, mưa rào và dông.

Trong khi miền Bắc còn rét đậm, rét hại thì từ phía Bắc lại đang có thêm một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Dự báo ngày 3-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ xuống nước ta. Sau đó, ngày 5 và 6 - 1 sẽ có thêm một bộ phận không khí lạnh nữa.
Do vậy tình trạng rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc sẽ còn tiếp diễn cho đến cuối tuần này, thậm chí đến đầu tuần sau. Không chỉ ở Bắc Bộ, rét đậm còn xảy ra ở cả các tỉnh khu 4 cũ, khu 5 và đến tận Thừa Thiên - Huế. Các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ trời khá rét và lạnh.
B.M.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI