Chuyện trôi sông hơn 100 tiếng, bà nói bà không nhớ rõ và cũng không muốn nhớ lại vì thấy buồn

Chị Thuỷ, con gái út bà Mai, cho biết cả nhà sẽ chăm sóc bà kỹ hơn

“Sức khoẻ bà Mai phục hồi nhanh, da thịt hồng hào và các vết cá rỉa, côn trùng cắn đã lành. Dẫu xuất viện, bà vẫn cần tái khám sau hai ngày nữa và tiếp tục tái khám thường xuyên” – bác sĩ Nhôm nói.

Được con đưa về đến nhà ở phường 3, TP Vĩnh Long, cụ Mai - người sống sót hy hữu sau 5 ngày trôi sông - rất vui. Bà bảo những ngày qua nằm viện rất nhớ nhà. “Tôi không còn nhớ rõ những chuyện xảy ra từ khi rớt xuống sông cho đến lúc được vớt lên, đưa vào bệnh viện. Mà thật sự tôi cũng không muốn nhớ kỷ niệm buồn đó. Cái tôi nhớ là sự chăm sóc chu đáo của các bác sĩ và mấy đứa con tôi. Nghe nói mấy đứa con tôi lặn sông, kéo lưới tìm tôi ròng rã nhiều ngày mà xót dạ…”- bà Mai tâm sự.

Về những ngày tiếp theo của mẹ, chị Phạm Thị Thanh Thủy, con gái út bà Mai, cho biết chị vẫn để mẹ sống chung với vợ chồng và mấy đứa con của chị như trước. “Tuy nhiên, cả nhà sẽ ý đến mẹ kỹ hơn, không để mẹ đi ra sàn nước nữa”- chị Thủy bộc bạch.

Được biết, vợ chồng chị Thuỷ có mua bảo hiểm y tế cho mẹ. Tiền viện phí trừ phần bảo hiểm y tế lo, còn lại hai vợ chồng phải đóng hơn 1 triệu đồng. Cả hai đều là lao động phổ thông. Chị Thuỷ là thợ may tại nhà còn anh Trần Văn Tới, chồng chị, khi thì phụ hồ, lúc rảnh bơi xuồng dọc sông kiếm cá bán.

Tin-ảnh: Nhật Thanh