xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Hoàng Yến kể tội Jimmy Trần

NHÓM PHÓNG VIÊN

Theo đánh giá của bà Đặng Thị Hoàng Yến, Jimmy Trần là kẻ tứ cố vô thân, bài bạc, trộm cắp, lừa đảo… Đó là lý do khiến bà quyết định ly hôn với người chồng thứ hai này

Sau khi đăng loạt bài về vụ án ly hôn kỳ lạ giữa bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, và người chồng là Việt kiều Mỹ Jimmy Trần, vừa qua Báo Người Lao Động nhận được văn bản của bà Yến gửi đến, trong đó bà trần tình về cuộc hôn nhân của mình và ông Jimmy Trần cũng như việc phân chia tài sản giữa hai người, đồng thời kiến nghị báo đăng lại toàn bộ. Trong văn bản này có nhiều nội dung tố tội ông Jimmy Trần. Vì khuôn khổ bài báo có hạn, chúng tôi trích đăng một số nội dung chính. 

Cưới Jimmy Trần “để ba mẹ yên lòng”

Trong văn bản nói trên, bà Đặng Thị Hoàng Yến viết: “Tôi gặp ông Jimmy Trần vào cuối năm 2003, khi đó ông ta bị vợ bỏ, không nhà, không cửa, không công ăn việc làm, hằng ngày phải đi tìm từng coupon giảm giá để ăn trưa. Bản thân tôi luôn luôn thương cảm cho người nghèo khó, đặc biệt lại là người Việt Nam nơi xứ người, nên khi Jimmy Trần xin được vào làm việc cho công ty của tôi ở Houston (bang Texas, Mỹ - PV), tôi đã nhận ông ta vào làm việc và phải đào tạo ông ta để xây dựng các công trình đạt tính thẩm mỹ và có chất lượng.
img

Đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến trả lời báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội vào tháng 11-2011. Ảnh: Đông Bắc

Đến năm 2006, ông ta tự ý về Việt Nam gặp ba, mẹ tôi và khi đó mới biết đến tên thật của tôi. Mặc dù chồng tôi bị tai nạn mất từ năm 1989 nhưng tôi chỉ một mình nuôi dạy các con và phấn đấu để tự vươn lên... Bản thân tôi chưa bao giờ có ý định lập gia đình nữa. Tuy nhiên, ba mẹ tôi luôn canh cánh trong lòng vì lo lắng...
Thời điểm đó Jimmy Trần luôn nói với tôi mong muốn trở về Việt Nam sinh sống quãng đời còn lại của mình. Thật sự, Việt kiều tại Mỹ hầu hết không có nhiều người suy nghĩ như vậy, do vậy tôi đã lầm tưởng rằng ông ta là một người yêu nước. Chính vì vậy, ngày 17-8-2007, tôi đã đồng ý kết hôn với Jimmy Trần với mong muốn để ba mẹ được yên lòng, dù biết rằng ông ta hoàn toàn không có một điểm nào xứng đáng khi so sánh với người chồng đã mất”.

Ly hôn vì chồng bài bạc, quan hệ với gái mại dâm

Về lý do ly hôn với ông Jimmy Trần, bà Yến kể: “Trước khi kết hôn, tôi và Jimmy Trần đã ký thỏa thuận, trong đó cũng liệt kê rõ Jimmy Trần hoàn toàn không có tài sản gì ngoài tài sản giá 1 triệu USD tôi cho ông ta để giữ thể diện cho ông ta như lời đề nghị của chính ông Jimmy Trần. Chỉ ngay sau khi kết hôn, tôi phát hiện ông ta bài bạc, tiêu tốn hàng triệu đô la và tôi là người phải trả nợ cho ông ta.
Chính vì vậy, tôi quyết định ly hôn và về Việt Nam vào cuối năm 2007. Sau nhiều lần Jimmy Trần xin được về Việt Nam “để làm lại cuộc đời” như ông ta nói và đến tháng 9-2008, tôi đã đồng ý giúp cho ông ta về Việt Nam bằng cách bỏ tiền cá nhân ra cho Công ty Việt Nam Land - công ty của em họ tôi - để thuê Jimmy Trần làm việc và trả lương cho ông ta.
Nhưng chỉ sau khi về Việt Nam chưa đầy 10 tháng thì ngày 5-7-2009, ông ta đã quan hệ với gái mại dâm khi tôi đang công tác tại Hà Nội và ngay chính bản thân tôi đã bị tống tiền gái mại dâm. Vì vậy, đến 9-7-2009, ông ta phải đồng ý ký tên vào đơn ly hôn, ghi rõ: “Lý do ly hôn: Ông Jimmy Trần vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình và vi phạm đạo đức trong sinh hoạt”.
Đến thời điểm đó, ông ta cũng đã ghi rõ tài sản của mình chỉ có khoảng 50.000 đô la - là số tiền kiếm được nhờ làm cho Công ty Việt Nam Land, khi ông ta từ Mỹ về Việt Nam vào tháng 8-2008 tài khoản của ông ta chỉ có 3,92 đô la. Do vậy, việc chia tài sản là do hai người tự nguyện và Tòa án Long An hoàn toàn không xét xử mà chỉ đơn thuần công nhận sự tự nguyện phân chia của cả hai bên”…

“Liệu có thể tin được một kẻ như vậy”?

Về việc ông Jimmy Trần phạm pháp tại Mỹ, theo bà Yến: “Khi cung cấp hồ sơ pháp lý để đăng ký kết hôn, Jimmy Trần đã đưa ra một hồ sơ không hề khai báo mình đã phạm tội tại Mỹ.
Chỉ đến khi những phạm tội của ông tại Việt Nam được phát hiện, thì tôi mới được cơ quan Luật pháp của Mỹ thông báo: Cuối năm 1989, Jimmy Trần được thuê vào làm tổ trưởng bán hàng cho một cửa hàng, song mới chỉ có 3 tháng, vào ngày 18-1-1990 thì đã bị bắt quả tang do ăn cắp mấy chục két bia và nước ngọt của cửa hàng.
Ngày 24-1-1990, Tòa án Houston kết án Jimmy Trần: 6 tháng tù ngồi và 12 tháng tù quản thúc sau khi ra tù. Khi được chất vấn, ông ta trả lời: “Đó chính là con trai tôi nó lấy, không phải tôi”...
Trong khi con trai ông ta cũng được ông ta đặt tên Jimmy Trần và sinh ngày 6-1-1989, khi đó con trai ông ta chỉ mới đầy 1 tuổi. Một người cha đổ tội trộm cắp cho con trai mới có 1 tuổi tại Mỹ và khi Jimmy Trần bị bắt vì quan hệ gái mại dâm vào ngày 5-7-2009 tại khách sạn ở TPHCM thì ông ta giải thích rằng: “Đó là con gái tôi từ Mỹ về thăm tôi...”. Để ngụy tạo cho lời khai của mình, Jimmy Trần còn tạo một email giả danh con gái để giải thích việc này...
Trong khi đó, con gái ông ta - cô Judy Trần - không hề nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam. Có một người cha có nhân cách, có lương tâm nào có thể làm được những điều ông ta đã làm với con cái của mình???
Như vậy liệu những điều một kẻ có tiền án, tiền sự, một kẻ vu khống bịa đặt cho chính con ruột của mình để chạy tội cho chính mình, liệu có thể tin được một kẻ như vậy???"...
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo