Bà lão nhặt rác ở gành Đá Đĩa

Tin mới

15/09/2014 22:08

Mỗi khi khách du lịch đến với di tích thắng cảnh cấp quốc gia gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đều gặp một bà lão lom khom thu gom rác ở đây. Bà thường ngồi ở cuối con dốc cao trước khi đến gành Đá Đĩa.

 Bên cạnh bà thường có một túi ni lông lớn dùng đựng phế liệu mang đi bán cùng với một giỏ nhựa lớn để du khách bỏ rác. “Thấy cảnh ở đây đẹp quá nhưng họ xả rác nên tui làm vậy thôi. Thế nhưng, không mấy du khách chịu bỏ rác vào giỏ, cứ tiện tay vứt ra ngoài, mình phải nhặt lại, thu gom để đốt, nếu không chẳng bao lâu ở đây thành bãi rác”- bà lão móm mém nói.

Bà lão với giỏ rác vừa nhặt ở danh thắng gành Đá Đĩa
Bà lão với giỏ rác vừa nhặt ở danh thắng gành Đá Đĩa

Ông Bùi Văn Tiến, vừa là nhân viên bảo vệ vừa làm công tác dọn vệ sinh ở thắng cảnh gành Đá Đĩa, cho biết chỉ một mình ông dọn dẹp vệ sinh ở đây nên rất vất vả do quá nhiều khách du lịch xả rác bừa bãi. “Nhờ có bà lão này nên tôi cũng đỡ vất vả. Bà tình nguyện đến đây nhặt rác hộ, du khách cho tiền cũng không nhận” - ông Tiến kể. Theo người bảo vệ này, bà lão ở thôn Bảy, xã An Ninh Đông nhưng chẳng ai biết tên vì có hỏi bà cũng không nói. Quả thực phải mất nhiều thời gian làm quen, bà mới cho biết tên Trần Thị Chẩm (72 tuổi), hiện sống neo đơn ở xã An Ninh Đông.

Tin-ảnh: Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI