Theo thông tin ban đầu, chiều 24-3, chị Giang Thị Mỹ Diệu (SN 1987, trú thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, giáo viên mẫu giáo tại địa phương) đưa hai con tên là Mai Thị Thảo My (3 tuổi) và Mai Gia Huy (2 tuổi) đi khỏi nhà.

Rất đông bà con đến viếng đám tang ba mẹ con cô giáo

 

Rất đông bà con đến viếng đám tang ba mẹ con cô giáo

Tối cùng ngày, người nhà không thấy ba mẹ con đâu đã tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 21 giờ 30 ngày 24-3, thi thể 3 mẹ con cô giáo Diệu được phát hiện ở lòng hồ Phú Ninh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) trong tư thế bị trói chặt.

Nhiều người không cầm được nước mắt trước cái chết thảm của ba mẹ con

Nhiều người không cầm được nước mắt trước cái chết thảm của 3 mẹ con

Người thân của chị Diệu cho biết trưa 24-3, chị Diệu bồng 2 con gái nói trên xuống nhà ngoại ở gần đó chơi. Đến chiều không thấy 3 mẹ con về, anh Chương xuống tìm thì không thấy. Trên đường chạy xuống nhà cô bạn,  nơi chị Diệu vẫn thường hay xuống chơi, anh Chương phát hiện chiếc xe máy của chị Diệu trên đường ở gần hồ Phú Ninh (đoạn đèo Đám Cỏ, thôn Dương Lâm, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh).

Nghi ngờ có điều chẳng lành, anh Chương báo tin cho mọi người xuống tìm kiếm. Tại bờ hồ, chị Diệu để lại áo khoác của mình và hai con, 2 vỏ hộp bánh và 3 đôi dép. Khi dùng thuyền tìm kiếm, người nhà phát hiện thi thể của 3 mẹ con buộc chặt vào nhau bằng dây cao su và dây buộc võng. Thi thể của ba mẹ con nằm ở độ sâu khoảng 2 m, cách bờ khoảng 5 m.

Anh Chương đau buồn trước cái chết của vợ con

Anh Chương đau buồn trước cái chết của vợ con

Theo người thân cho biết, vợ chồng anh Chương – chị Diệu lấy nhau cách đây 3 năm. Anh Mai Văn Chương làm nghề lái xe tải. Cách đây nửa năm, Chương rơi vào con đường nghiện ngập và đã đi cai nghiện ở huyện Phước Sơn. Cách đây 25 ngày, ba anh Chương là ông Mai Văn Hường bị tai nạn chết nên anh xin phép về để tang cha. Khi anh Chương đang chuẩn bị đi cai nghiện lại thì xảy ra chuyện.

Hàng xóm khóc thương 3 mẹ con 

Hàng xóm khóc thương 3 mẹ con 

Theo ông Võ Ngọc Quang, Phó chủ tịch HĐND xã Tam Lãnh kiêm Bí thư chi bộ thôn Phước Bắc, chị Diệu là giáo viên trường mầm non xã Tam Lãnh và rất hiền lành. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, chị Diệu thường có tâm trạng buồn phiền. Cách đây chưa đầy 2 tháng, ba chị Diệu là ông Giang Văn Cừ cũng qua đời vì bệnh nặng.

Sau khi đưa thi thể ba mẹ con về nhà, chính quyền địa phương đã tổ chức quyên góp từ thiện. Đến sáng 25-3, người dân đã ủng hộ số tiền hơn 9 triệu đồng để lo tang ma cho ba mẹ con. Lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo huyện Phú Ninh cũng đã đến thắp hương, hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Tr.Thường