Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 1 đến 3-1), mỗi ngày, Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) tiếp nhận cấp cứu từ 120 đến 150 bệnh nhân, trong đó 70% nhập viện do tai nạn giao thông (TNGT). Số bệnh nhân nhập viện tăng khoảng 10%-15% so với thường ngày. TS-BS Dương Trọng Hiền, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, cho biết so với những dịp lễ vài năm trước, lượng bệnh nhân nhập viện vì TNGT đợt này không tăng đột biến nhưng số nạn nhân chấn thương nặng có xu hướng gia tăng.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức cấp cứu cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông chiều 3-1Ảnh: NGỌC DUNG
Các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức cấp cứu cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông chiều 3-1Ảnh: NGỌC DUNG

Chiều tối 3-1, người dân từ khắp các tỉnh lại đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ dẫn đến ùn tắc cục bộ ở các khu vực Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm và những trục đường chính như: Phạm Văn Đồng, Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Giải Phóng, Ngọc Hồi, Nguyễn Trãi…  Riêng các xe buýt luôn trong tình trạng quá tải, người dân phải đứng trong cảnh chen lấn, nhồi nhét trên xe.

Theo Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngày 3-1, cả nước xảy ra 49 vụ TNGT làm chết 23 người, bị thương 41 người. Như vậy, tính cả 3 ngày nghỉ, cả nước đã xảy ra 124 vụ TNGT, làm chết 65 người, bị thương 94 người. Chỉ riêng đường bộ đã xảy ra 121 vụ, làm chết 62 người, bị thương 94 người. Lực lượng CSGT đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 24.953 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp kho bạc nhà nước gần 12,8 tỉ đồng.

Ng.Thế - N.Dung