Ba người khai thác vàng trái phép chết ngạt

Tin mới

05/05/2013 16:15

(NLĐO) - Chiều 5-5, lực lượng công an huyện Phú Ninh cùng người dân địa phương xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, đã đưa thi thể ba phu vàng bị chết ngạt nhiều ngày dưới độ sâu gần 400m ra khỏi hầm.

 
Pháp y tỉnh Quảng Nam cùng công an tỉnh có mặt khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ cái chết của ba phu vàng. Ảnh: T.Phương
 
Thiếu úy Nguyễn Hoàng Cầu - Tổ trưởng tổ An ninh tại xã Tam Lãnh, thuộc Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết sáng cùng ngày được người dân địa phương báo, có ba phu vàng bị chết ngạt dưới hầm vàng Ngách Chụm, thuộc khu vực Núi Kẽm (thôn Bồng Miêu).
          
Sau khi nhận được thông tin, gần 10 chiến sĩ công an của Tổ cùng công an xã Tam Lãnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau gần 3 tiếng đồng hồ chui vào hầm vàng với độ sâu gần 400m, họ đã phát hiện 3 thi thể đang trong giai đoạn phân hủy nằm một chỗ trong hầm. 
 

Người dân hiếu kỳ tụ tập đến xem. Ảnh: T.Phương
                                                                                         
Xác định ban đầu, nhóm khai thác vàng này gồm có 4 người, ba người chết ngạt tên là Trần Viết Hoạt (SN 1964, trú thôn An Bình, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), Hồ Văn Điền (19 tuổi, trú xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My) và Hồ Văn Thương (18 tuổi, trú thôn 3, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My) và một người nấu ăn còn sống sót tên là Hồ Văn Lợi (SN 1992, trú thôn 2, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My).
                                                                                
Bốn người vào khu vực Ngách Chụm để thăm dò tìm nơi khai thác vàng trái phép. Ba người gồm Hoạt, Thương và Điền chui vào hầm, còn Lợi ở lại trại nấu ăn. Sau hai ngày, Lợi không thấy ba người kia chui ra khỏi hầm nên thông báo người dân. Theo khám nghiệm ban đầu, ba nạn nhân trên đã chết cách đây khoảng từ 3 đến 4 ngày. 
                                   
Chiều cùng ngày, cơ quan khám nghiệm pháp y tỉnh Quảng Nam đã có mặt để khám nghiệm tử thi ba nạn nhân. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
                                         
Tính từ đầu năm 2013 đến nay đã có ít nhất 7 người chết vì sập hầm vàng rải rác tại các huyện Phú Ninh, Phước Sơn, Đông Giang… của tỉnh Quảng Nam
                  
Tin: Thúy Phương - Đại An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI