Bà Rịa-Vũng Tàu bán đấu giá nhiều "đất vàng"

Tin mới

07/03/2017 15:46

(NLĐO) – Dự kiến từ nay đến năm 2020, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ thu hồi, bán đấu giá 52 khu nhà, đất là trụ sở cũ với tổng số tiền khoảng 3.942 tỉ đồng.

Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa hoàn tất danh mục các trụ sở cũ của cơ quan đơn vị tại TP Vũng Tàu dự kiến thu hồi, bán đấu giá.

Qua rà soát, Sở Tài chính nhận định có 52 khu nhà, đất là trụ sở cũ của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh; nhà, đất của công an tỉnh bàn giao và khu đất của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thuộc quy hoạch, kế hoạch bán đấu giá của tỉnh. Đây là các trụ sở cũ đang được cho thuê hoặc bỏ trống, sau khi Bà Rịa-Vũng Tàu xây dựng khu Trung tâm hành chính của tỉnh tại TP Bà Rịa.


Trụ sở cũ của Sở Tư pháp tại TP Vũng Tàu được bán đấu giá thành công với giá 21,8 tỉ đồng

Trụ sở cũ của Sở Tư pháp tại TP Vũng Tàu được bán đấu giá thành công với giá 21,8 tỉ đồng

Theo chủ trương của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong năm 2017 phải tổ chức bán đấu giá 24 cơ sở nhỏ lẻ và cụm số 5a trước (bao gồm nhà thiếu nhi tỉnh, trụ sở công an tỉnh, trụ sở công an thành phố, kể cả khu đất Công ty TNHH Hương Phong thuê). Dự tính nếu đấu giá thành công 24 cơ sở và 1 cụm trên thì số tiền thu về khoảng 1.330 tỉ đồng.

Các cơ sở nhà đất còn lại chậm nhất đến năm 2020 phải hoàn thành việc bán đấu giá. Dự kiến tổng số tiền thu về khoảng 3.942 tỉ đồng.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bán đấu giá thành công 2 trụ sở cơ quan nhà nước ở TP Vũng Tàu là trụ sở Sở Tư pháp cũ trên đường Lý Thường Kiệt, được bán với giá 21,8 tỉ đồng (giá khởi điểm hơn 10 tỉ đồng) và trụ sở Liên minh các HTX ở đường Bình Giã, được bán với giá 3,2 tỉ đồng (giá khởi điểm là 3,1 tỉ đồng).

Tin-ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI