"Đây là dự án phản khoa học, dễ gây vỡ cảnh quan môi trường sinh thái biển nên không thể chấp thuận được. Ngoài ra, hầu hết các ý kiến tham gia của các sở, ngành, cơ quan chức năng và người dân địa phương đều phản đối dự án này. Không chỉ vậy, chính quyền địa phương cũng kiên quyết không đưa dự án trên vào quy hoạch như đề xuất của nhà đầu tư" - ông Lộc nhấn mạnh.

Bãi biển Quy Nhơn với hình vầng trăng khuyết

Bãi biển Quy Nhơn với hình vầng trăng khuyết

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 25-4, Tập đoàn Phúc Lộc có văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc xin chủ trương đầu tư xây dựng khu đô thị lấn biển TP Quy Nhơn theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), đoạn nằm trong bãi tắm từ Mũi Tấn đến Khu Du lịch Ghềnh Ráng.

Dự án bao gồm đại lộ ven biển với quy mô mặt cắt ngang 100 m, dài 5 km và khu đô thị với tổng diện tích quy hoạch 300 ha. Khu đô thị lấn biển TP Quy Nhơn bao gồm các khu: trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ; khách sạn, resort cao cấp; du lịch, giải trí; biệt thự, nhà liền kề; quảng trường trung tâm và bãi tắm công cộng.

Sau khi nhận được công văn trên, UBND tỉnh Bình Định đã chuyển cho các sở, ngành, cơ quan chức năng và người dân tham gia ý kiến. Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến đóng góp đều phản đối gay gắt dự án khu đô thị lấn biển TP Quy Nhơn.

Tin - ảnh: A.Tú