Bác bỏ tin “Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời”

Tin mới

20/07/2015 22:28

Chiều 20-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, bác bỏ thông tin của hãng thông tấn DPA (Đức) nói rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - Đại tướng Phùng Quang Thanh - đã qua đời tại Pháp sau 1 tháng trị bệnh. “Đó hoàn toàn là thông tin thất thiệt” - tướng Tuấn khẳng định và cho biết thêm là hôm 19-7, ông còn điện thoại trao đổi công việc với Bộ trưởng Thanh và đến ngày 20-7 vẫn tiếp tục liên lạc để nắm thông tin về tình hình sức khỏe của bộ trưởng.

“Tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh vẫn ổn định. Tôi khẳng định là không có vấn đề gì cả. Bộ trưởng còn đi dạo ở vùng ngoại ô. Dự kiến vài ngày nữa sẽ về nước” - ông Tuấn nói.

Cũng trong sáng 20-7, GS-TS Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, cũng hoàn toàn bác bỏ thông tin của hãng DPA. GS Khải khẳng định Bộ trưởng Phùng Quang Thanh vẫn đang được điều trị bệnh phổi tại một bệnh viện ở Pháp.

Trước đó, TS Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe trung ương, cho biết Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã được phẫu thuật khối u ở phổi vào tối 30-6. Kết quả: Khối u lành tính. Tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Thanh đang được các bác sĩ ở Pháp và Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe trung ương theo dõi, cách đây khoảng 2 tháng xuất hiện tình trạng ho nhưng chỉ một chút. Nguyên nhân là do trước đây, thời kháng chiến chống Mỹ, ông Phùng Quang Thanh bị chấn thương ở ngực trong một lần xe bị đổ, ngực ông va đập mạnh gây chấn thương ở phổi.

Giải thích lý do chọn Pháp để điều trị bệnh cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, ông Khải cho biết Pháp là một trong những quốc gia điều trị bệnh phổi hàng đầu thế giới. “Chúng tôi đã hội chẩn với sự có mặt của Đại sứ quán Pháp, tùy viên văn hóa Pháp cùng Trưởng Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe trung ương Nguyễn Quốc Triệu. Việc chẩn đoán lúc đầu được thực hiện ở Hà Nội. Hội chẩn xong thì chúng tôi quyết định đưa Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sang Pháp để sinh thiết tiếp và phẫu thuật nội soi” - ông Khải kể và cho biết đợt điều trị này của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ở Pháp dự kiến kéo dài khoảng 2-3 tuần, sau đó sẽ về nước.

 

“Sẽ về Việt Nam vào cuối tháng này”

Theo TTXVN, hãng tin Đức DPA sáng 20-7 (giờ Đức) đã đăng tin Việt Nam bác bỏ một thông tin trước đó nói về tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - Đại tướng Phùng Quang Thanh. Theo đó, DPA dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn và ông Phạm Gia Khải cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ổn định sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện châu Âu Georges Pompidou ở Paris (Pháp) và sẽ về Việt Nam vào cuối tháng này. Trước đó, DPA đưa tin từ Hà Nội cho biết Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không qua khỏi sau ca phẫu thuật tại Pháp.B.T.C

 

V.Duẩn - N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI